Công ty trồng khoai ở tỉnh bang Prince Edward Island bành trướng sang tỉnh bang Alberta

Lethbridge, Alberta: Trong hôm thứ ba ngày 19 tháng 9, có một cuộc lễ khánh thành việc xây cất một đại cơ xưởng trồng khoai tây ở thành phố Lethbridge, tỉnh bang Alberta của hệ thống nông trại Cavendish Farms.

Công ty  Cavendish Farms có trụ sở chính ở tỉnh bang Prince Edward Island, đã khánh thành một cơ xưởng  làm khoai tây đông lạnh ở thành phố  Lethbridge, tỉnh bang Alberta.

Chi phí xây cất cơ xưởng mới này lên đến 360 triệu dollars và sẽ có công ăn việc làm trực tiếp cho 400 người. Chính quyền tỉnh bang Alberta đã bỏ ra 25 triệu dollars cho việc  thiết lập các hệ thống đường xá từ xa lộ dẫn đến vùng cơ xưởng này.

Trong buổi lễ khánh thành, ông Robert Irving, chủ tịch công ty Cavendish Farms cho là việc thành lập cơ xưởng này sẽ giúp  ích cho  việc phát triển nông nghiệp ở tỉnh bang Alberta.

Ông Irving cho biết  số mẫu đất (acres) trồng khoai tây mà công ty này đang canh tác  là 6 ngàn mẫu sẽ gia tăng lên 15 ngàn mẫu trong tương lai.

Một acre là 4 ngàn mét vuông.

Công ty Cavendish Farms có nhiều nông trại và các cơ sở chế biến rau trái ở tỉnh bang P.E.I. , là một trong những ngành kỹ nghệ chính ở tỉnh bang P.E.I.  với nhân viên chiếm 15 phần trăm số người làm việc ở tỉnh bang này.

Tỉnh bang P.E.I. vẫn nổi tiếng là nơi sản xuất ra khoai tây ngon nhất Canada.

Tin tức khác...