Công ty Magna của Canada sẽ cung cấp phụ tùng sản xuất những chiếc xe làm từ Việt Nam.

Hải Phòng: Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters phổ biến hôm thứ hai ngày 1 tháng 10, thì Việt Nam đã có một công ty sản xuất xe hơi đầu tiên.
Theo như dự tính thì số xe sản xuất của công ty Vinfast sẽ tung ra thị trường trong vòng 1 năm sắp tới, vào tháng 8 năm tới, và đây là mức sản xuất nhanh chóng nhất của một công ty sản xuất xe hơi trên thế giới.
Theo phát ngôn viên của công ty Vinfast thì công ty này sẽ dự trù sản xuất 250 ngàn xe một năm, với hai loại kiểu xe mua lại từ công ty BMW ở Đức.
Các viên chức chính quyền đã xem việc sản xuất xe hơi như là một bước đầu giúp cho việc phát triển mạnh mẽ nền kinh tế Việt Nam, tương tự như những thành công đã xảy ra ở Nam Hàn và Nhật.
Theo ông Jim Deluca, chủ tịch điều hành của công ty Vinfast thì công ty này dự trù sẽ xuất cảng hai loại xe SUV sắp làm, ra toàn châu Á và thế giới.
Ngoài việc sản xuất 250 ngàn xe SUV hàng năm, công ty Vinfast sẽ dự trù sản xuất thêm 250 ngàn xe gắn máy.
Phần lớn những nhân viên cao cấp trong công ty Vinfast như ông chủ tịch Deluca, đều là những người có kinh nghiệm trongh việc sản xuất xe và cũng là những cựu nhân viên của công ty General Motors.

Tin tức khác...