Công ty bách hóa Sears Canada có thể sẽ phải khai phá sản?

Toronto: Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ sáu ngày 6 tháng 10, ông  Mark Cohein, một cựu chủ tịch điều hành CEO của công ty bách hóa Sears Canada cho là, việc phải khai phá sản của công ty này trong những ngày sắp tới là điều không thể tránh khỏi.

Trong những tháng qua, những giới chức điều hành công ty bách hóa này, đã xin tòa án không cho chủ nợ của công ty  này xiết nợ,  đóng cửa hàng loạt những cửa tiệm trên toàn quốc, với hy vọng công ty này sẽ không phải đóng cửa.

Ông Brandon Stranzl, đương kim  chủ tịch điều hành của công ty bách hóa Sears Canada đã đưa  ra một đề nghị, đứng ra mua lại toàn bộ công ty bách hóa này.

Tuy nhiên những thủ tục cũng như về giá cả, chưa được sự đồng ý của tất cả những nhóm có liên quan.

Trong khi đó, đại diện cho các chủ nợ của công ty Sears  Canada đã muốn là nếu một thỏa hiệp mua lại công ty không được  hoàn tất trong tháng 10 này, thì tòa án nên cho công ty này phá sản.

Trong những năm qua, công ty bách hóa Sears Canada đã gặp khó khăn khi số khách hàng  ngày một giảm vì những cạnh tranh của các công ty bách hóa khác và đặc biệt là các công ty bán hàng hóa trên mạng như công ty Amazon.

Tin tức khác...