“Căn nhà tuyệt diệu” của một người ở Vancouver là một hầm trú ẩn.

Vancouver: Vancouver là một nơi mà giá nhà lên đến tận đỉnh, vì thế có rất nhiều cư dân không có khả năng mua nhà.

Một trong số những người không có khả năng mua nhà là ông Mitchell Lagimodiere.

Trong vòng 2 tháng rưỡi, ông  Mitchell Lagimodiere là một thợ mộc, đã xây một căn nhà  dứoi mặt đất, mà thật ra chỉ là một căn hầm trú ẩn (bunker) với trần bằng gỗ, một cái giường được đóng sẵn vào căn hầm và đồ giải trí là một máy DVD.

Ông Mitchell xây căn hầm này trong khu vực rừng cây nằm gần đường East 12th Avenue và Lakeood Drive trong thành phố Vancouver.

Cảnh sát đã biết  căn hầm  hôm thứ tư ngày 4 tháng 10, nhờ có người mật báo và vì thế các phóng viên báo chí cũng đến mở những cuộc phỏng vấn chủ nhân của căn hầm này.

Tuyên bố với phóng viên đài CBC, ông Mitchell cho biết ông gọi căn hầm là căn nhà tuyệt diệu của ông “it’s home, sweet home” và lý do khiến ông ta phải xây hầm dưới mặt đất làm nơi cư trú, vì ông ta quá mệt mỏi trong việc đi mướn nhà mà không được chấp nhận.

Bây giờ căn hầm của ông đã bị khám phá và ông ta sẽ bị cảnh sát đuổi ra khỏi căn hầm, nhưng ông Mitchell cho biết ông ta sẽ xây một căn  bunker khác ở một nơi nào đó kín đáo hơn trong thành phố Vancouver, mà cảnh sát có thể sẽ không khám phá ra.

More Stories...