Công chúa Bỉ Delphine tham gia sự kiện hoàng gia đầu tiên sau xác nhận DNA

Công chúa Delphine của Bỉ đã tham dự sự kiện hoàng gia đầu tiên của mình kể từ khi chính thức được công nhận là con gái của cựu vương Albert II và nhận tước hiệu của bà.

Delphine, con gái bí mật trước đây của cựu Quốc vương Bỉ, đã tham dự một cuộc diễn hành quân sự vào Ngày Quốc khánh bên ngoài Cung điện Hoàng gia ở Brussels cùng với chồng, James O’Hare và các thành viên khác trong gia đình hồi tuần qua.

Bà Delphine 52 tuổi mặc một chiếc váy hoa văn nhiều màu và một chiếc mũ đồng bộ. Dù Delphine đã từng tham dự các sự kiện hoàng gia trong quá khứ, đây là lần đầu tiên bà tham dự với tư cách là một công chúa, một danh hiệu mà bà được phong vào tháng 10 năm 2020.

Samantha Grindell của Insider trước đây loan tin rằng Delphine từ năm 2005 đã nói bà là con gái của Vua Albert II, người được cho là có quan hệ tình cảm với Nam tước Sybille de Selys Longchamps từ năm 1966 đến năm 1984, nhưng chỉ được chính thức công nhận sau một cuộc chiến pháp lý kéo dài 7 năm. .

Albert II phủ nhận bà là con gái của mình cho đến khi ông nhận được lệnh của tòa án để thực hiện xét nghiệm ADN vào tháng 1 năm 2020 và được cho biết ông sẽ phải trả 5.586 Mỹ kim (5.000 euro) cho mỗi ngày ông không cung cấp mẫu để xét nghiệm.

Theo BBC News, đại diện của Albert II đã đưa ra một tuyên bố khi biết rằng ông là cha của Delphine vào tháng 1 năm 2020.

Tuyên bố nói rằng ông đã “biết được kết quả xét nghiệm ADN … [và] các kết luận khoa học chỉ ra rằng ông là cha ruột của bà Delphine Boël”. Các luật sư nói thêm rằng Albert II bây giờ “chấp nhận Delphine Boël trở thành đứa con thứ tư của mình”.

Sau sự thừa nhận của Albert II, Delphine đã yêu cầu tòa án Brussels cho phép bà được hưởng các đặc quyền giống như những người con khác của ông, theo đó bà được ban tước hiệu hoàng gia vào ngày 1/10/2020.

Delphine đã gặp cha mình lần đầu tiên vào cuối tháng 10 năm 2020, cũng như vợ ông là Nữ hoàng Paola. Vua Albert II và bà Paola đã  có với nhau 3 người con: Vua Philippe, Công chúa Astrid và Hoàng tử Laurent.

Vào thời điểm đó, báo chí địa phương cho biết, trong một thông cáo báo chí được ký chung, Delphine, Albert và Paola mô tả cuộc gặp là “một chương mới, giàu cảm xúc, yên tâm, thấu hiểu và hy vọng”.

Tuyên bố cho biết: “Sau những xáo trộn, đau khổ và những vết thương, đã đến lúc tha thứ, hàn gắn và hòa giải. Chúng tôi cùng nhau quyết định đi con đường mới này. Điều này sẽ cần sự kiên nhẫn và nỗ lực, nhưng chúng tôi quyết tâm. Đây là những bước đầu tiên trên một con đường mà chúng tôi sẽ bước đi trong hòa bình”.

LT (Theo Insider)

Tin tức khác...