Con mèo mập tên Tiny đã chết!

Fredericton, New Brunswick: Trong năm 2011, khi một con mèo nặng 30 cân Anh ( 13.6 ký) được bỏ vào trung tâm tạm  trú cho thú vật ở thành phố Fredericton, tỉnh bang New Brunswick, đã gây nhiều chú ý trên toàn thế giới, vì con mèo này mập gấp ba những con mèo bình thường.

Con mèo mập này được đặt tên là Tiny ( nhỏ xíu) mới đây đã chết.

Người  chủ cũ của con mèo mập, đã đem con mèo này đến bỏ vào một cái thùng trước cửa văn phòng bảo vệ súc vật  SPCA của thành phố Fredericton.

Sau khi tiếp nhận con mèo, các nhân viên y tế của trung tâm tạm trú súc vật thành phố đã đặt mục tiêu là tìm cách giảm cân lượng con mèo từ 30 cân Anh xuống còn 17 cân Anh.

Trong năm 2014, con mèo Nhỏ Xíu này đã được  trình diện ở nghị hội tỉnh bang New Brunswick, trong lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập  cơ quan SPCA ở thành phố Fredericton.

Theo bà Karen McGeean của trung tâm bảo vệ súc vật SPCA thì cái chết của con mèo mập đã gây kinh hoàng cho nhiều người đã biết và yêu con mèo này.

Chế độ ăn kiêng giúp con mèo Tiny giảm cân hiện nay đã được áp dụng giảm cân cho mèo ở nhiều trung tâm tạm trú súc vật ở Canada.

Tin tức khác...