Tòa cao ốc mang tên Trump: ngọn đèn dẫn đường của kỳ thị, không dung thứ và ăn hiếp người.!

Vancouver: Tòa cao ốc mang tên Trump ở thành phố Vancouver dự trù sẽ khánh thành vào ngày 28 tháng hai sắp đến, mà theo bình luận của ông Kerry Jang, nghị viên thành phố Vancouver thì tòa cao ốc này biểu hiệu của những kỳ thị, không dung thứ và hiếp đáp.

Vào năm 2013, trong khi tòa cao ốc đang được xây cất dở dang, chủ nhân của căn cao ốc này , ông Joo Kim Tiah cho biết ông sẽ đặt tên cho cao ốc này là Trump Tower: Vancouver’s Trump International  Hotel and Tower.

Trước cửa tòa cao ốc chưa hoàn thành này trong những năm qua, là nơi có những cuộc biểu tình phản đối cũng như ủng hộ chính sách của ông tỗng thống  Donald Trump.

Căn cao ốc  này do cố kiến trúc sư  Arthur Erickson vẽ kiểu với những thiết kế hình xoắn độc đáo ( unique twisting design), và với kinh phí xây cất lên đến 360 triệu dollars.

Cao ốc do ông Tiah, con trai của một nhà thương mại giầu có ở Mã Lai Á. Công ty Trump không làm chủ cao ốc này, nhưng cho mượn tên để lấy tiền và đứng ra điều hành khách sạn 147 phòng , cùng trong tòa cao ốc.

Hai người con trai  của tổng thống Trump, là ông Donald Trump Jr và Eric Trump sẽ đến Vancouver trong dịp khánh thành tòa cao ốc này.

Tòa cao ốc với khách sạn 147 phòng và khu chúng cư 200 căn condos đã bán hết từ năm ngoái.

Theo nhận định của nhiều chính trị  gia địa phương thì thành phố Vancouver, nơi được xem là cái nôi của nền đa văn hóa Canada, lại có sừng sững một tòa cao ốc biểu hiệu cho những kỳ thị di dân thì thật là không ổn.

 

Tin tức khác...