Coi chừng những vụ lừa dối tình yêu

Ottawa: Trong ngày lễ Tình Yêu, sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP đã lên tiếng khuyến cáo những người Canadians trong những vụ lừa dối tình yêu.

Theo bản tin của sở cảnh sát thì trong năm qua 2016, có 748 người Canadians bị lừa trong những mối tình giả tạo và số tiền mà những nạn nhân này đã mất cho những kẻ lừa đảo lên đến 17 triệu dollars.

Theo sở cảnh sát RCMP thì “tình yêu là mù quáng” và những kẻ lừa gạt đã lợi dụng những dễ tin, những khao khát muốn có tình yêu để tìm cách lường gạt tiền tài của các nạn nhân.

Theo trung sĩ Guy Paul Laroque của sở cảnh sát Hoàng Gia thì trung bình  số tiền mà 748 nạn nhân bị mất là $23,000 , nhưng có người mất đến cả trăm ngàn dollars.

Cũng theo trung sĩ Laroque thì có người mất hết tất cả tài sản mà họ dành dụm cho tuổi về hưu, nhiều ngừoi phải bán nhà để trả nợ.

Những vụ lừa đảo tình yêu thường bắt đầu qua những mạng “tìm bạn bốn phương”.

Những kẻ lừa đảo thường tỏ tình với các nạn nhân qua thư từ rất sớm và sau đó là những màn mượn tiền vì “những trường hợp khẩn cấp” xảy ra?

Một trong những cách thức tiêu biểu là kẻ gian cho biết một thân nhân của người này bị bệnh phải vào bệnh viện với chi phí y tế nặng nề.

Những kẻ lừa đảo thường không muốn gặp mặt nạn nhân, mà chỉ muốn liên lạc qua thư từ.

Cũng theo trung sĩ Laroque thì có nhiều người bị lừa tiền, nhưng họ không thông báo, mà chỉ có chừng 5 phần trăm là báo với cảnh sát.

Phần lớn những nạn nhân đã không thông báo vì họ mắc cở và thứ nữa là họ cũng biết là đưa tiền cho những kẻ gian manh thì khó có cách nào lấy lại được, cho nên đành cắn răng mà chịu vậy thôi.

 

Tin tức khác...