Những người Canadians tiêu biểu: đi bộ 2 tiếng đồng hồ trong ngày có bão tuyết, để mua cà phê Tim Hortons.

Fredericton, New Brunswick: Thế nào  là một ngừoi Canadian, Eh? Theo nhận xét của nhiều chuyên gia thì một người Canadian là một người hâm mộ môn băng cầu và phải là một người thích uống cà phê Tim Hortons.

Trong hôm thứ hai ngày 13 tháng hai, khi đang có trận bão tuyết lớn bao phủ thành phố Fredericton, tỉnh bang New Brunswick.

Trận bão tuyết này đã đổ xuống khu vực thành phố trên 75 cm tuyết, với gió mạnh đến mức 100 cây số một giờ. Sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP cũng đã khuyến cáo cư dân trong toàn tỉnh bang không nên đi ra ngoài, nếu không cần thiết. Các phương tiện chuyên chở công cộng trong thành phố Fredericton trong hôm thứ hai,cũng tạm ngưng hoạt động.

Tuy trời bão bùng nguy hiểm, nhưng vẫn không cản được hai thanh niên ở thành phố Fredericton, đội tuyết , cản gió để đi bộ ra ngoài phố mua cà phê Tim Hortons.

Trong buổi sáng thứ hai, khi ngoài trời bão tuyết và  không có phương tiện đi làm, hai thanh niên tên là Darryl Shulz và Chris Moore, đã nai nịt cẩn thận như đi lên đồi trượt tuyết skiing, để đi mua cà phê ở tiệm Tim Hortons.

Hai người này đã  phải đi về  hai tiếng đồng hồ, đến tiệm cà phê trên đường Hanwell Road.

Đến tiệm và mua cà phê xong, nhưng vì họ mặc quần áo quá nhiều, không thể ngồi trong tiệm uống ly cà phê “double double” mà phải đứng ngoài cửa tiệm, uống cho xong ly cà phê.

Hai chàng thanh niên này kiểm soát miệng của ly cà phê: không thấy trúng ! và lại cuốc bộ trong bão tuyết trở về nhà, trên những con lộ không người vắng bóng xe.

Đài CBC đã bình luận là hai chàng thanh niên vừa kể, đúng là một người thật sự là Canadians!

Tin tức khác...