Có trên 26 ngàn người nhiễm covid ở tiểu bang Florida trong vòng 1 ngày

Miami: Theo những tin tức loan báo thì trong ngày thứ tư 25 tháng 8, tại tiểu bang Florida có 26,203 người bị nhiễm covid và đây là con số người nhiễm covid lên đến mức cao nhất trong 1 ngày ở tiểu bang này, từ khi bắt đầu có đại dịch covid cho đến nay.
Trên toàn tiểu bang Florida có 3.1 triệu người nhiễm covid và có trên 42 ngàn người chết vì con vi rút quái ác này.
Theo báo New York Times thì hiện nay số cư dân ở tiểu bang Florida nhiễm covid, phải nằm bệnh viện và chết cũng vì con vi rút lên đến mức cao nhất kể từ thời có đại dịch.
Vi rút corona với biến thể delta đã gây những khó khăn cho nền y tế công cộng ở tiểu bang và nền y tế này có nguy cơ bị sụp đổ khi con số người bệnh lên đến mức quá tải.
Trung bình hiện nay có 227 cư dân ở tiểu bang Florida chết vì covid trong 1 ngày.
Trong khi đó thống đốc Ron DeSantis của tiểu bang Florida đã lên tiếng đả kích chương trình ngăn ngừa đại dịch cũa tổng thống Biden và nói là tổng thống Biden nên theo gương tiểu bang Florida trong việc ngăn ngừa đại dịch.
Với số người lây nhiễm quá cao, nhiều trường học ở tiểu bang Florida đã không tuân theo lệnh của thống đốc DeSantis trong việc chuẩn bị cho học sinh trở lại trường: thống đốc DeSantis ra lệnh không cho học sinh đeo khẩu trang trong trường.
Tại tiểu bang Illinois, với số người lây nhiễm covid gia tăng, thống đốc JB Prizker của tiểu bang này đã buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi vào trong các công sở, các nơi hội họp, các phương tiện chuyên chở công cộng.. không cần biết là những người này có chủng ngừa hay chưa?
Thống đốc Prizker cũng nói là 90 phần trăm những người chết vì covid là những người chưa chủng ngừa.
Tính đến nay có trên 632 ngàn người Mỹ chết vì covid, trong khi chỉ có 60.5 phần trăm những cư dân Mỹ trên 12 tuổi được chủng ngừa covid hoàn toàn.

Tin tức khác...