Có nhiều hy vọng có xe lửa Go chạy đến thành phố Cambridge?

Cambridge, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 5 tháng 5, chính quyền tỉnh bang Ontario đang nghiên cứu việc bành trướng hệ thống xe lửa GO chạy đến thành phố Cambridge chạy đến thành phố Toronto.
Thành phố Cambridge nằm cách thành phố Toronto khoảng 97 cây số về hướng tây, và nằm cách thành phố Waterloo 26 cây số về hướng đông.
Các nghiên cứu gia đang đề nghị dùng hệ thống đường rầy hiện đang được công ty CN sử dụng chạy từ thành phố Cambridge đến thành phố Guelph.
Như thế trong tương lai nếu hệ thống đường rầy này được thực hiện, thì người ta có thể mua nhà định cư ở thành phố Cambridge và dùng xe lửa GO đi làm hàng ngày đến Toronto , như trường hợp của những cư dân hiện đang sinh sống ở các thành phố lân cận thành phố Toronto như Mississauga, Milton,Oshawa…
Theo nhận định của ông Doug Craig, thị trưởng thành phố Cambridge, thì nhu cầu hàng đầu hiện nay ở thành phố này là có hệ thống vận chuyển công cộng nối liền với vùng thủ phủ Toronto.
Nếu hệ thống xe lửa GO kéo dài đến thành phố Cambrige, thì sẽ giúp cho nền kỹ nghệ địa ốc ở thành phố này cũng như các thành phố lân cận như Waterloo, Kitchener tiến triển mạnh, vì sẽ có thêm nhiều cư dân muốn đến định cư trong vùng.

Tin tức khác...