Có ít nhất 5 người chết và 40 người bị thương, khi một chiếc SUV ủi vào một cuộc diễn hành mừng ngày lễ Giáng Sinh

Waukesha, Wisconsin: Một cuộc diễn hành mừng ngày lễ Giáng Sinh tại một thành phố nhỏ ở Hoa Kỳ, đã trở thành một bãi chiến trường với những người chết và bị thương, khi một chiếc xe SUV mầu đỏ mà người lái xe đã húc vào đoàn diễn hành.
Vào lúc 4 giờ chiều ngày chúa nhật 21 tháng 11, có một cuộc diễn hành với những ban nhạc, những đoàn múa và những xe hoa diễn hành mừng mùa Lễ trên đường phố chính của thị trấn Waukesha, tiểu bang Wisconsin, thì bất ngờ một chiếc xe SUV đã chạy thẳng vào đoàn diễn hành.
Theo những tin tức loan báo thì có ít nhất 5 người chết và 40 người bị thương, trong số đó có nhiều trẻ em.
Thảm cảnh đã được nhiều người quay video và đưa lên những mạng xã hội. Một trong những video cho thấy là chiếc xe SUV xém nữa là ủi vào một em bé 5 tuổi, đang đứng múa trên đường.
Một cảnh sát viên đã bắn một phát súng vào kính xe nhằm chận chiếc xe lại nhưng không thành công.
Thị trấn Waukesha nằm ở ngoại ô của thành phố Milwaukee, và cách thành phố Kenosha khoảng 90 cây số về hướng tây.
Chúng ta cũng biết là tòa án Hoa Kỳ ở Kenosha vừa tha bổng nghi can Kyle Rittenhouse trong hôm thứ sáu 19 tháng 11 về tội đã bắn chết 3 người trong cuộc bạo động diễn ra vào tháng 8 năm ngoái 2020.
Việc tha bổng này đã gây những bất bình cho là phán quyết của tòa án bất công, đã khiến có hàng loạt những cuộc biểu tình phản đối diễn ra trên khắp nước Mỹ trong những ngày cuối tuần.
Cảnh sát đã bắt giữ một nghi can và chiếc xe SUV, nhưng chưa công bố thêm những chi tiết về vụ đâm xe giết người này.

Tin tức khác...