Chủng ngừa: cách hữu hiệu nhất ngăn ngừa việc chết vì covid

Toronto: Như đã loan báo bởi bác sĩ Theresa Tam trong những ngày vừa qua, là làn sóng đại dịch thứ tư đã bắt đầu ở Canada, với số người nhiễm covid gia tăng ở các tỉnh bang như British Columbia, Alberta, Ontario và Quebec.
Trong hôm thứ hai ngày 16 tháng 8, chính quyền tỉnh bang Ontario loan báo là số người nhiễm covid trong ngày chúa nhật là 526 người.
Đây là ngày thứ 5 liên tiếp mà số người nhiễm covid đã lên đến trên 500 người. Tỷ lệ lây nhiễm ở tỉnh bang Ontario lên đến mức cao nhất kể từ giữa tháng 6 cho đến nay là 2.7 phần trăm.
Tuy nhiên không có thêm người nào chết vì covid ở tỉnh bang Ontario trong 3 ngày qua.
Số người bị nhiễm covid và phải nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện tỉnh bang Ontario vẫn chỉ ở mức 119 người.
Trong số những người mới bị nhiễm covid thì có đến 353 người chưa chủng ngừa, 60 người đã chủng ngừa 1 mũi và 113 người đã được chủng ngừa hoàn toàn.
Một điều đáng chú ý khác là trong số 119 người phải nằm trong các phòng cấp cứu bệnh viện ở tỉnh bang Ontario, chỉ gồm toàn những người chưa chủng ngừa.
Bác sĩ Zain Chagla, một bác sĩ chuyên khoa về bệnh truyền nhiễm ở bệnh viện Toronto nói là với số người đã chủng ngừa covid mà có bị nhiễm covid, thì họ cũng không bị nặng, không phải vào nằm trong phòng cấp cứu, chứng tỏ là việc chủng ngừa covid hiệu nghiệm.
Tại tỉnh bang Ontario hiện có 81.5 phần trăm cư dân trên 12 tuổi được chủng ngừa covid 1 mũi và 73.5 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn.
Trong ngày chúa nhật số người nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec cũng gia tăng lên đến 409 người, nhưng cũng không có thêm người chết.
Chỉ còn 82 bệnh nhân bị covid phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Quebec và trong số này có 27 người phải nằm trong các khu cấp cứu

Tin tức khác...