Chuẩn bị cho cuộc sống bình thường trở lại.

Toronto: Theo nhận xét của các chuyên gia thì biểu đồ chỉ số người nhiễm COVID-19 và số người chết ở nhiều tỉnh bang ở Canada đã chuyển thành đường cong, không còn đi thẳng lên như trước, và điều này cho thấy là trận đại dịch đã lên đến đỉnh.
Nhiều thủ hiến của các tỉnh bang nhất là những tỉnh bang không có nhiều người nhiễm và chết như tỉnh bang Saskatchewan, Manitoba.. đã có những chuẩn bị cho mở cửa lại nền kinh tế ở các tỉnh bang này.
Tại Hoa Kỳ có những tổ hợp giữa thống đốc các tiểu bang miền tây, tổ hợp của các tiểu bang miền đông bắc nước Mỹ, chuẩn bị cho việc mở cửa lại nền kinh tế.
Trên thế giới các quốc gia Âu Châu như Đan Mạch, Cộng Hòa Tiệp, Áo, Đức, Tây Ban Nha.. cũng đang có chương trình cho guồng máy kinh tế hoạt động trở lại.
Sẽ có nhiều thay đổi trong cách sống của cư dân trên thế giới khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa: việc đeo khẩu trang và găng tay sẽ trở thành việc thường xuyên xảy ra và bắt buộc trong một số công việc như bồi bàn, các nhân viên y tế ở bệnh viện.
Có thể sẽ không có nhữn cuộc tranh tài thể thao hay các cuộc trình diễn âm nhạc, cho đến khi các nhà khảo cứu tìm ra thuốc chủng ngừa?

Tin tức khác...