Chủ tịch công ty tiền ảo chết mang theo 190 triệu Mỹ kim đầu tư của khách hàng

Halifax: Trong phiên tòa diễn ra vào ngày thứ ba 5 tháng 2 tại thành phố Halifax, tỉnh bang Nova Scotia, thẩm phán tòa án đã đồng ý cho thị trường mua bán tiền ảo QuadrigaCX, thị trường mua bán tiền ảo lớn nhất Canada, không bị các chủ nợ xiết nợ, trong vòng 30 ngày, trong khi chờ đợi cách thức để thu hồi số tiền 180 triệu dollars của khách hàng mua bán.
Ông Gerald Cotten, 30 tuổi, chủ tịch điều hành và người chủ duy nhất của thị trường tiền ảo QuadrigaCX đã đi qua Ấn Độ vào ngày 9 tháng chạp năm ngoái 2018, và đã chết bất ngờ vì biến chứng của bệnh Crohn’s.
Trong phiên tòa thượng thẩm hôm thứ ba, bà Jennifer Robertson, vợ của người quá cố cho biết là chỉ có ông chồng bà là người duy nhất biết mật mã để vào cái laptop mà ông này mang theo, và trong laptop này có chứa những chi tiết về 190 triệu dollars tiền ảo.
Chủ nhân của thị trường tiền ảo này đã thiếu nợ của khoảng 115 ngàn người đầu tư một số tiền là 70 triệu dollars tiền mặt và khoảng 190 triệu tiền bitcoin.
Trong khi đó thì nữ cảnh sát viên Jennifer Clarke, phát ngôn viên của sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP đã nói là cơ quan này đang mở cuộc điều tra về cái chết cũng như về số tiền ảo mà các nhà đầu tư đã mất.
Theo tin của báo Globe and Mail thì trước khi chết 1 cách bất ngờ,ông Cotten đã viết di chúc và trong di chúc này có khoản để dành 100 ngàn dollars cho hai con chó nhỏ chihuahuas của ông ta.
Điều này khiến nhiều người nghi ngờ là cái chết của ông này đã dự định sẵn và ông chết đi thì chẳng còn ai có thể tìm lại con số 190 triệu dollars tiền ảo?
Cái chết của ông Cotten cũng cho người ta thấy là thị trường chứng khoán tiền ảo Quadriga CX thật ra chỉ có 1 người điều hành với 1 chiếc laptop.
Việc đầu tư vào tiền ảo đã không có những luật lệ rõ ràng và người đầu tư có thể mất tiền một cách dễ dàng như trường hợp vừa xảy ra.

Tin tức khác...