Chủ nhà hàng Tàu bị phạt 10 ngàn dollars về tội kỳ thị màu da.

ông Emile Wickham

Toronto: Theo phán quyết của tòa án nhân quyền tỉnh bang Ontario, the Human Rights Tribunal of Ontario công bố hôm thứ hai ngày 30 tháng 4,nhà hàng Hong Shing, một nhà hàng Tàu trong thành phố Toronto đã buộc phải đền bù cho một người da đen, một số tiền 10 ngàn dollars về tội kỳ thị.
Chuyện kỳ thị xảy ra cách đây 4 năm, và vào ngày 3 tháng 5 năm 2014, ông Emile Wickham đã cùng một người bạn, vào nhà hàng Hong Shing ăn mừng sinh nhật của ông.
Tuy nhiên ông Wickham đã buộc yêu cầu phải trả tiền trước khi đặt món ăn.
Ông Wickham bằng lòng trả tiền trước, và có hỏi những người xung quanh thì không có người khách hàng nào phải trả tiền trước như ông.

Ông này sau đó đã khiếu nại lên tòa án nhân quyền tỉnh bang. Cũng theo đơn khiếu nại thì trong thời gian ông ăn trong tiệm, chỉ có ông và người bạn là người da đen, trong khi những người bồi bàn là những người Đông Á.
Theo ông Colin Li, chủ nhân của nhà hàng Hong Shing thì nhà hàng này sẽ kháng án quyết định của tòa án nhân quyền tỉnh bang, nhưng cũng cho biết là chủ nhân của nhà hàng này trong 4 năm trước là một người khác.

Tin tức khác...