Chính quyền tỉnh bang Ontario duyệt xét lại việc mở thêm 3 địa điểm tự chích ma túy có người trông coi.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 13 tháng 8, chính quyền của thủ hiến Doug Ford sẽ cho duyệt xét lại việc mở thêm 3 địa điểm dành cho những người nghiện ma túy đến tự chích. Những địa điểm này đã được cựu chính quyền đảng Tự Do của bà thủ hiến Wynne thông qua trước đây.
Theo bà Christine Elliott, bộ trưởng y tế thì bà không tin là việc mở thêm 3 địa điểm dành cho những người nghiện đến tự chích, sẽ giúp làm giảm số người chết vì dùng ma túy quá liều cũng như làm giảm số người bị nhiễm HIV.
Bà bộ trưởng y tế cho biết bà sẽ cho duyệt xét lại việc mở cửa ba địa điểm mới này ở thành phố Toronto, Thunder Bay và St Catharines.

Địa điểm tự chích ma túy đầu tiên ở thành phố Toronto, đã được mở tại quảng trường Yonge- Dundas gần trường đại học Ryerson đã được mở từ tháng 11 năm ngoái 2017. Địa điểm này đã được sự ủng hộ của bà cựu thủ hiến Kathleen Wynne và ông thị trưởng thành phố John Tory.
Theo các phóng viên của đài CTV thì cư dân sống chung quanh, cũng như những người đi qua lại đã than phiền là những ống kim chích ma túy đã bị vứt bừa bãi xung quanh địa điểm cho tự chích ma túy này.
Người ta cũng lo ngại là sự hiện diện của những kẻ nghiền qua lại ngay trong khu vực trung tâm thành phố, sẽ làm mất vẻ mỹ quan và làm mất cảm tình của những du khách.
Ngoài ra còn có những lo ngại là những khu vực xung quanh các địa điểm tự chích ma túy sẽ không còn an ninh như trước?
Theo bộ y tế Canada thì trong năm 2017 có tổng cộng 3,987 người chết vì dùng ma túy quá liều lượng ở Canada.

Tin tức khác...