Binh sĩ của quân lực Canada trợ giúp việc chữa cháy rừng ở tỉnh bang British Columbia.

Kamloops, British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 13 tháng 8, chính quyền liên bang đã gửi binh sĩ và phi cơ đến trợ giúp chính quyền tỉnh bang British Columbia trong việc chữa những đám cháy rừng.
Hiện có trên 600 đám cháy đang diễn ra và hàng ngàn cư dân ở gần những khu vực có cháy rừng, đang chuẩn bị chờ lệnh phải di tản nếu những đám cháy lan rộng.
Trong hôm thứ hai ngày 13 tháng 8, một thông cáo chung của hai ông tổng trưởng an ninh công cộng và quốc phòng cho biết là chính quyền liên bang đã chấp thuận trợ giúp chính quyền tỉnh bang B.C. trong việc chữa cháy.
Theo bản thông cáo này 200 binh sĩ sẽ được gửi tới chữa cháy và những chiếc máy bay vận tải của không lực Canada, sẽ được dùng để di chuyển những người lính cứu hỏa, chuyên chở vật dụng, thực phẩm cũng như di tản những cư dân.
Theo chính quyền tỉnh bang B.C. thì ngân sách dành cho việc chữa cháy rừng năm nay là 63 triệu dollars, và chính quyền tỉnh bang đã chi ra 207 triệu dollars mà vẫn chưa kiềm chế được thần Hỏa.
Hiện có khoảng 3,400 lính cứu hỏa và gồm cả những lính cứu hỏa đến từ khắp nơi, từ các tỉnh bang khác và từ các nước xa xôi khác như Tân Tây Lan, Úc Đại Lợi ,Mễ Tây Cơ, Hoa Kỳ.. đang tận lực chữa cháy.
.

Tin tức khác...