Chính quyền tỉnh bang Ontario dự định dẹp các địa điểm chích ma túy.

Montreal: Trong cuộc họp báo hôm thứ tư ngày 25 tháng 7, ông Gaetan Barrette, bộ trưởng y tế tỉnh bang Quebec đã loan báo là chính quyền tỉnh bang Quebec sẽ bỏ thêm 35 triệu dollars vào chương trình giúp cư dân chống nghiện ma túy.
Cũng trong cuộc họp báo này, ông bộ trưởng y tế tỉnh bang Quebec cũng chỉ trích việc chính quyền tỉnh bang Ontario, sẽ cho dẹp các địa điểm, dành cho những người nghiện, đến tự chích ma túy.
Theo ông bộ trưởng Barrette thì việc thiết lập những địa điểm tự chích ma túy đã giúp làm giảm số người chết vì dùng ma túy quá liều.
Trong khi tại thành phố Toronto, bà Christine Elliot, bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario cho biết bà sẽ cho xem lại những dữ kiện của các trung tâm tự chích ma túy trong tỉnh bang, để xem coi việc mở các địa điểm này có hữu hiệu hay không?
Tưởng cũng nên nói thêm là trong thời gian tranh cử, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã nói là ông chọn việc thay thế những địa điểm chích ma túy bằng các chương trình cai nghiện cho những người nghiện ma túy.
Ông bộ trưởng y tế tỉnh bang Quebec cũng so sánh là trong năm 2017 có trên 1 ngàn người chết vì dùn ma túy quá liều ở tỉnh bang Ontario, trong khi ở Quebec , nơi có dân số trên 2 phần ba dân số ở tỉnh bang Ontario, thì chỉ có 181 người chết vì dùng ma túy quá liều.
Trong năm 2017 có tổng cộng 3611 người chết vì dùng ma túy quá liều ở Canada.

Tin tức khác...