Chính quyền Mỹ vẫn không chuẩn bị cho COVID-19

New York: Theo tin của báo USA Today thì hiện nay nhiều bệnh viện ở Hoa Kỳ vẫn không có đủ vật dụng bảo vệ cá nhân cho các nhân viên y tế, và nhiều chuyên gia y tế đã cho là đã quá trễ cho Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
Như trường hợp của bác sĩ Jason Hill ở phòng cấp cứu bệnh viện ở Manhattan, thành phố New York. Người bác sĩ này đã phải dùng lại khẩu trang trong 4 ca liên tiếp, vì bệnh viện đã không có đủ khẩu trang.
Bác sĩ Hill mang khẩu trang về nhà , bỏ vào lò nướng bánh và để ở nhiệt độ 140 độ F trong vòng nửa tiếng đồng hồ, để sẽ dùng lại khẩu trang vừa giết hết vi rút cho ngày hôm sau.
Không chỉ riêng gì bác sĩ Hill mà còn rất nhiều các nhân viên y tế khác, đang làm trong các bệnh viện Hoa Kỳ, đã phải dùng chung, dùng lại những vật dụng bảo vệ cá nhân, vì các bệnh viện Mỹ đã không có đủ những vật dụng này cho nhân viên.
Các y tá ở bệnh viện Mount Sinai West trong thành phố New York đã không có áo choàng ny lon, nên phải dùng những bao rác làm thành những áo choàng ngăn vi rút.
Những bác sĩ làm việc ở một bệnh viện dành cho các cựu quân nhân Mỹ ở tiểu bang California, được phát mỗi người một cái khẩu trang và họ phải dùng trong 1 ngày, không có thêm.
Những tin tức thiếu hụt khẩu trang đã khiến nhiều người kinh hoàng và nhiều người đã may khẩu trang hàng loạt đem tặng cho các bệnh viện.
Đồng thời nhiều công ty Mỹ nhất là các công ty làm xe hơi, bị đóng cửa vì đại dịch, đã chuyển qua làm các vật dụng bảo vệ cá nhân cho các nhân viên y tế.
Đại dịch đã hoành hoành 6 tháng mà vẫn không có đủ vật dụng bảo vệ cá nhân cho các nhân viên y tế. Một cuộc thăm dò mới đây của hiệp hội y tá Hoa Kỳ, thì 45 phần trăm những y tá được hỏi ý kiến cho biết là nơi họ làm việc, vẫn chưa có đủ khẩu trang cũng như các vật dụng bảo vệ khác.
Các nhân viên y tế Hoa Kỳ không những cần thêm vật dụng bảo vệ cá nhân trong cuộc chiến chống vi rút, mà còn phải dự trữ thêm, chuẩn bị đối phó với làn sóng đại dịch lần thứ nhì sẽ kéo đến?

Tin tức khác...