Chỉ số của thị trường chứng khoán Canada sút giảm trong 4 năm liên tiếp

Toronto: Trong năm 2015, chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoán Toronto sút giảm 11 phần trăm: sút giảm hàng năm nặng nề nhất, trong vòng 4 năm qua: chứng khoán của các công ty năng lượng và vật liệu sản suất ( material producers) sút giảm đến 22 phần trăm.

Cổ phiếu của công ty dược phẩm Valeant Pharmaceutical sút giảm 60 phần trăm trong vòng 5 tháng cuối của năm 2015, giá cổ phiếu của công ty chế tạo máy bay Bombardier sút giảm 69 phần trăm, và phải nhận tiền tài trợ từ chính quyền tỉnh bang Quebec.

Nền kinh tế của Trung quốc và các quốc gia Âu Châu tiến triển chậm lại trong năm 2015, cộng thêm sự sút giảm của giá dầu thô, đã là những nguyên nhân chính, khiến thị trường chứng khoán Canada sút giảm nặng nề trong năm 2015.

Tuy nhiên cái gì có xuống thì cũng phải lên, vẫn có những hy vọng le lói cuối đường hầm. Theo những tiên đoán của ông Brian Belski, chiến lược gia trưởng của công ty đầu tư BMO Capital Markets ở Toronto, thì trong năm 2016, chỉ số SP/TSX có thể sẽ gia tăng 15 phần trăm và ở mức 15,300 điểm. Ông Belski cũng tiên đoán là trong năm 2016, chỉ số chứng khoán SP/TSX của Canada sẽ gia tăng mạnh hơn chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán New York.

Tin tức khác...