Chị em tỉ phú nhà Kardashian-Jenner có tên trong danh sách… trợ cấp thất nghiệp

Cặp chị em nổi tiếng Kim Kardashian và Kylie Jenner có tên trong danh sách được hưởng trợ cấp thất nghiệp, khiến nhiều người ngạc nhiên và thắc mắc.
Theo TMZ, dư luận nước Mỹ đang xôn xao trước thông tin cặp chị em tỉ phú Kim Kardashian và Kylie Jenner có tên trong danh sách được hưởng trợ cấp thất nghiệp ở tiểu bang Michigan.
Vào tháng 5/2020 vừa qua, hai bộ hồ sơ mang tên “Kimberly Kardashian” (tên đầy đủ của Kim Kardashian) và “Kylie Jenner” được gửi về cơ quan trợ cấp thất nghiệp của Michigan xin được hưởng tài trợ của chính quyền tiểu bang trong mùa dịch Covid-19.
Bằng một cách nào đó, hai bộ hồ sơ này đã được phê duyệt và được tài trợ trong thời gian 8 tuần với tổng số tiền hơn 7.000 Mỹ kim mỗi người.
Điều này khiến dân mạng vô cùng ngạc nhiên bởi Kim và Kylie là cặp chị em đình đám của làng giải trí thế giới. Trong khi Kim vừa được Forbes công nhận là tỉ phú vài tháng trước, Kylie cũng sở hữu khối tài sản khổng lồ 700 triệu Mỹ kim, từng là tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới (đã mất danh hiệu). Theo dân mạng, thật vô lý khi cặp chị em giàu có lại cần đến khoản trợ cấp kể trên.
Trước phản ánh của người dân, nhà chức trách tiểu bang Michigan đã điều tra và phát giác dấu hiệu lừa đảo. Theo đó, Kim và Kylie không dính dáng đến sự việc mà có ai đó đã lấy tên của họ, làm hồ sợ giả để lừa tiền trợ cấp thất nghiệp.
Đáng nói hơn, hai bộ hồ sơ có rất nhiều sơ hở như “Kimberly Kardashian” và “Kylie Jenner” đều đến từ Traverse City, thành phố lớn nhất trong khu vực Bắc Michigan; sử dụng chung một tài khoản ngân hàng… nhưng vẫn được thông qua.
Theo TMZ, bên cạnh cách làm việc của cơ quan trợ cấp thất nghiệp ở Michigan có “lỗ hổng”, tình trạng quá tải đơn xin trợ cấp gửi về đơn vị vào mùa cao điểm của đại dịch Covid-19 tạo thời cơ cho kẻ gian trục lợi.
Ngoài chị em nhà Kardashian-Jenner, diễn viên kiêm đạo diễn John Krasinski cũng bị trộm danh tính, thậm chí cả ảnh chụp, để làm giả hồ sơ.
Đến hiện tại, nhà chức trách đã buộc tội ít nhất ١٣ người với cáo buộc phá hoại hệ thống trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang. Ngoài ra, nhà chức trách cũng đang điều tra hàng chục trường hợp khác. Cơ quan trợ cấp thất nghiệp của Michigan đã sa thải 10 nhân viên tắc trách.

Tin tức khác...