Cháy rừng và chính quyền liên bang cho cư dân trong hai bộ lạc thổ dân di tản

Winnipeg, Manitoba: Trong hôm thứ tư ngày 23 tháng 5, một đám cháy rừng rất lớn diễn ra ở gần hai bộ lạc thổ dân ở tỉnh bang Manitoba, và đã khiến chính quyền liên bang phải cho lệnh di tản những cư dân sống trong hai bộ lạc này.
Các giới chức trong chính quyền tỉnh bang Manitoba nói là đám cháy lớn rộng bằng nửa diện tích của thành phố Winnipeg, là do người ta gây ra, không phải thiên tai sấm sét, và đang trên đường đến hai bộ lạc Little Grand Rapids và Pauingassi First Nation.
Khu vực hai bộ lạc này nằm cách thành phố Winnipeg 265 cây số về hướng đông bắc.
Hàng trăm người đã đến tạm trú qua đêm trong một phòng tập thể dục của một trường học trong bộ lạc Little Grand Rapids, chờ cho khói của những đám cháy giảm, trước khi các trực thăng cứu cấp có thể hạ cánh.
Tính đến ngày thứ tư có 11 căn nhà trong bộ lạc Little Grand Rapids đã bị thiêu hủy vì thần Hỏa. Dân số của hai bộ lạc thổ dân này khoảng 1,400 người.
Chính quyền tỉnh bang Ontario dự trù gửi 120 nhân viên cứu hỏa đến phụ lực chữa cháy, trong khi chính quyền tỉnh bang Quebec gửi 4 máy bay chữa cháy, water bomber, đến Manitoba.
Trong mùa xuân năm nay, có đến 166 những đám cháy rừng diễn ra ở tỉnh bang Manitoba.

Tin tức khác...