Cầu nguyện cho sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải VN

Trước chủ trương nhượng đất cho Trung Cộng của Hà Nội qua dự luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, hôm Chủ nhật 10/06, lúc 6 giờ chiều, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân đã cử hành lễ Thắp nến cầu nguyện cho sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam.
Đêm nguyện cầu cho quê hương có sự tham dự của quý vị Chư Tăng Ni thuộc các Phật tự: Hương Đàm (Hamilton), Viên Quang (Kitchener), Kim Quang (Toronto), Xá Lợi (Toronto), Chùa Long Hoa (Toronto), Cam Lộ Vương (Vaughan), Từ Thuyền (Brampton), Hiếu Giang (Ottawa), Phổ Đà (Ottawa), Quan Âm (Montreal).
Sau nghi thức khai mạc, ban tổ chức, trong lời mở đầu, đã tuyên bố lý do tổ chức đêm thắp nến. Tiếp đó, đại diện Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH cùng Ontario, Trung tâm Cộng đồng Mississauga đã phát biểu cảm tưởng và nhận định về hành vi bán nước của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.
“Gởi đến các bạn phái nữ lời mong mỏi, hãy noi gương Cô Giang, Cô Bắc, dũng cảm đứng lên chống ngoại xâm. Với các bạn phái nam, mong các bạn mạnh dạn nhận lãnh trách nhiệm trở thành những anh hùng Trần Quốc Toản, Quang Trung của một nước Việt Nam độc lập”, đại diện thế hệ trẻ nói.
Nghi lễ cầu nguyện do các vị Hòa Thượng, Thượng tọa, Đại đức đồng tế đã được cử hành trong không khí trang nghiêm.
“Nguyện cầu những kẻ vô minh, cuồng vọng sẽ hối cải quay đầu, hợp sức cùng toàn dân để bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của tiền nhân để lại; cho toàn dân Việt Nam sẽ không còn hãi sợ nữa, tất cả cùng đứng dậy cho một tương lai tươi sáng của dân tộc; cho tự do dân chủ sớm được thực thi trên đất nước triền miên thống khổ; và hòa bình an lạc sẽ trở về trên quê hương Việt Nam để con cháu Lạc-Hồng có thể cùng nhân loại sánh vai, chung hưởng giấc mơ thịnh trị, thái bình”, Thượng tọa Thích Tâm Hòa đọc lời cầu nguyện.
Sau nghi thức thắp nến, Hòa Thượng Thích Bổn Đạt, Chủ tịch Hội Đồng Điều hành GHPGVNTN Hải Ngoại tại Canada đã tuyên đọc bản Lên tiếng
của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thồng Nhất, Văn phòng Điều hợp Liên Châu.
Theo đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất yêu cầu: “Quốc hội CSVN dứt khoát không thông qua dự luật Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Nhà cầm quyền CSVN triệt để tôn trọng tự do nhân quyền, lập tức trả tự do cho những nhà hoạt động xã hội, những người bất đồng chính kiến, tôn trọng quyền biểu tình đã được hiến định và kêu gọi Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong nước cũng như hải ngoại, mạnh dạn cất lên tiếng nói của lương tri và công bằng trước những hiểm họa và nguy vong của đất nước”.
Đêm nguyện cầu nguyện cho sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam đã kết thúc vào lúc 8 giờ tối cùng ngày.

Tin tức khác...