Cao niên North York họp mặt cuối năm

North York: Tuy chỉ mới được thành lập hơn 5 năm nay, do nhu cầu cần có nơi sinh hoạt của các vị cao niên tại khu vực này, Hội Cao niên North York đã quy tụ được đông đảo hội viên sinh hoạt thường xuyên hằng tuần. Hôm thứ Bảy 19/12, lúc 10 giờ sáng, hơn 100 hội viên và thân hữu đã tham dự buổi họp mặt cuối năm tại Grandravine Community Centre, North York. Hiện diện trong buổi gặp gỡ cuối năm, ngoài các đại diện hội đoàn, còn có Nghị viên Maria Augimeri, đơn vị York Centre.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, ông Mã Văn Sinh, Chủ tịch Hội, đã cảm tạ các thiện nguyện viên đã góp công sức để duy trì và phát triển các hoạt động của Hội trong năm qua và chúc hội viên có một mùa Giáng Sinh vui tươi và một năm mới tốt lành.

Tuy có nhiều điện thư trong thời gian qua, yêu cầu Hội ký vào thỉnh nguyện thư, đề nghị chính phủ ngưng tiếp nhận người tỵ nạn Syria, nhưng Hội Cao niên North York, vì lý do nhân đạo đã bác bỏ ý kiến này, ông Sinh cho biết.

Nghị viên Maria Augimeri, trong phần phát biểu, nói đây là lúc Cộng đồng người Việt nên yêu cầu tân chính phủ công nhận lá Cờ Vàng Ba sọc đỏ, biểu tượng người Việt tỵ nạn. Trước đây, đảng Tự Do không ở vị trí cầm quyền, nên không thể thực hiện được điều này, nhưng hiện nay, chính phủ liên bang do đảng Tự Do điều hành, có đủ khả năng để thực thi nguyện vọng nói trên của Cộng đồng người Việt.
Những người tham dự đã cùng nhau dùng buổi ăn trưa với thực phẩm do hội viên đóng góp. Buổi gặp gỡ cuối năm của cao niên North York đã kết thúc vào lúc 1 giờ trưa cùng ngày trong không khí vui tươi, thân mật.

Theo ban chấp hành Hội cho biết, tất cả các chi phí sinh hoạt của Hội hiện nay đều do hội viên tự túc đóng góp.

????????????????????????????????????
????????????????????????????????????
????????????????????????????????????
????????????????????????????????????
More Stories...