Cảnh sát tỉnh bang Quebec bắt giữ những nghi can liên quan đến việc giết các tay băng đảng Mafia.

Montreal: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ tư 16 tháng 10 tại thành phố Montreal, ông Guy Lapointe, thanh tra trưởng của sở cảnh sát tỉnh bang Quebec cho biết là sở cảnh sát đã có một bước đột phá lớn, trong việc phá vỡ các băng đảng tội ác, sau khi bắt giữ 3 người đàn ông và 1 người đàn bà có liên quan đến bốn vụ giết người mà nạn nhân là những người có liên hệ với băng đảng Mafia ở thành phố Montreal.
Ông thanh tra Lapointe nói là những vụ giết người xảy ra vì có những cuộc tranh chấp đất làm ăn giữa hai băng đảng Mafia: Sicilians và Calabrians.
Bốn người bị bắt giữ là Dominico Scarfo, Guy Dioin, Marie Joseé Viau và Jonathan Massari.
Ngoài ra sở cảnh sát còn tịch thu 19 súng trường, 6 súng ngắn, 3 súng tự động và gần 200 thùng đạn, hai ống hãm thanh và vật liệu để làm chất nổ.
Bốn nghi can đã bị buộc tội giết Lorenzo Giordano và Rocco Sollecito vào năm 2016 tại thành phố Laval và hai người bị mất tích cũng trong năm 2016 tại thành phố Montreal là hai anh em Giuseppe và Vincenzo Falduto
Cũng theo ông thanh tra cảnh sát thì cái chết của bố già Vito Rizzuto vào năm 2013, đã tạo ra một lỗ hổng quyền lực trong thế giới anh chị, và có những vụ tranh đua của các nhóm Mafia muốn làm chúa tể ở thành phố Montreal.

Tin tức khác...