Cảnh sát phá vỡ một băng đảng buôn người, bắt làm gái bán dâm

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 16 tháng 10, cảnh sát ở hai tỉnh bang Ontario và Quebec đã mở những cuộc bố ráp tại nhiều địa điểm, bắt giữ 31 nghi can và còn tiếp tục truy tầm thêm 11 nghi can nữa, trong chiến dịch có tên là Convalesce.
Chiến dịch Convalesce bắt đầu từ tháng 10 năm 2018, khi hai phụ nữ là nạn nhân của băng đảng buôn người này, đến thông báo với sở cảnh sát.
Sở cảnh sát vùng York phối hợp với sở cảnh sát tỉnh bang Ontario, các sở cảnh sát thành phố Toronto, vùng Peel và tỉnh bang Quebec trong chiến dịch này.
Trong cuộc họp báo hôm thứ tư , thanh tra cảnh sát vùng York, ông Thái Trương đã công bố tên của tên ma cô cầm đầu băng đảng này, là Jonathan Nyangwila.
Trong số các tay chân thân tín của kẻ cầm đầu, còn có 3 anh em của hắn.
Cũng theo tranh tra Trương thì Jonathan Nyangwila đã bị tù, nhưng hắn vẫn tiếp tục điều khiển việc buôn người, bắt những nạn nhân hành nghề mãi dâm trong thời gian tù.
Băng đảng này còn làm những việc phi pháp khác như ăn cắp dữ kiện cá nhân để làm thẻ tín dụng giả.
Thanh tra Trương cho biết là cảnh sát đã xác định được danh tánh của 45 phụ nữ liên quan đến nạn buôn người của băng đảng này, trong đó có 12 nạn nhân.
Phần lớn những phụ nữ này ở tỉnh bang Quebec, được chúng đưa tới làm việc cho chúng ở tỉnh bang Ontario.
Cũng theo thanh tra Trương thì những phụ nữ nạn nhân này tuổi từ 20 cho đến 35 và đã kiếm được cho chúng một ngày từ 1 ngàn dollars trở lên.

Tin tức khác...