Cảnh khác biệt giữa một tiệm cà phê Tim Hortons ở ngoại ô và một tiệm trong trung tâm thành phố

Toronto: Trong hôm thứ ba ngày 26 tháng 10, công ty Restaurant Brands , chủ nhân của hệ thống tiệm cà phê Tim Hortons, cho biết là tuy số thương vụ của tiệm này gia tăng, nhưng vẫn không bằng ở mức thương vụ của thời trước đại dịch.
Theo ông Jose Cil, chủ tịch điều hành của công ty Restaurant Brands thì trong khi các tiệm Tim Hortons ở các vùng ngoại ô đông nghẹt những khách, thì các tiệm Tim Hortons trong các trung tâm thành phố vắng như chùa Bà Đanh, không có khách lai vãng.
Điều này cũng dễ hiểu thôi: trong thời đại dịch covid thì phần lớn những công ty cho nhân viên làm việc tại gia, không phải đến sở làm.
Dịch covid không còn hoành hoành như trước, nhưng các công ty nhất là các công ty cao kỹ, đã làm quen với việc cho nhân viên làm việc tại gia mà chất lượng của công việc cũng không sút kém bao nhiêu.
Chính vì thế người ta không phải đến làm ở các trung tâm thành phố, khiến các tiệm cà phê, các nhà hàng ở trung tâm thành phố vắng khách và không thu được lợi tức.
Công ty Restaurant Brands là chủ ba công ty con là hệ thống tiệm cà phê Tim Hortons, tiệm Burger Kings và tiệm thịt gà Popeyes.

Tin tức khác...