Canada sẽ nhận trên 30 triệu liều vaccine trong tháng 6

Ottawa: Trong hôm thứ tư ngày 9 tháng 6, bà tổng trưởng bộ vật tư Anand loan báo là trong tháng 6 này, Canada sẽ nhận 7 triệu liều thuốc chủng ngừa covid từ công ty dược phẩm Moderna, và số thuốc chủng này sẽ được gửi đến từ Hoa Kỳ.
Chúng ta cũng biết là với chính sách “American First”, tổng thống Biden đã không cho các công ty dược phẩm ở Mỹ xuất cảng thuốc chủng ngừa covid.
Tuy nhiên hiện nay một số đông người Mỹ không chịu chủng ngừa, thuốc chủng quá hạn phải vứt đi hàng trăm ngàn liều thuốc chủng. Vì thế Hoa Kỳ mới cho phép các công ty như Pfizer, Moderna xuất cảng thuốc chủng sang các quốc gia khác. Ngoài con số 7 triệu liều thuốc chủng sẽ gửi trong vòng tháng 6, công ty Moderna đã hứa sẽ gửi qua Canada 2 triệu liều thuốc chủng vào ngày 14 tháng 6
Trong khi đó công ty Pfizer cho biết sẽ gửi tổng cộng 12 triệu liều thuốc chủng trong tháng 6 và 9 triệu liều thuốc chủng trong tháng 7.
Như thế riêng số thuốc chủng của hai công ty Moderna và Pfizer gửi đến cũng quá dư cho việc chủng ngừa cho toàn thể cư dân Canada, và còn chưa kể số thuốc chủng đến từ các công ty Astra Zeneca và Johnson & Johnson.
Theo bà tổng trưởng Anand thì tính cho đến nay 78 phần trăm cư dân Canada đã được chủng ngừa ít nhất 1 mũi thuốc.

Tin tức khác...