Canada sẽ có đủ thuốc chủng ngừa covid hoàn toàn cho cư dân vào cuối tháng 7

Ottawa: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ hai 28 tháng 6, nữ chuẩn tướng Krista Brodie, tư lệnh lực lượng quản lý hậu cần việc phân phối thuốc chủng ngừa quốc gia đã nói là trong tuần bắt đầu từ ngày thứ hai 28 tháng 6, Canada sẽ nhận thêm 3.8 triệu liều thuốc chủng covid gồm 2.4 triệu liều từ công ty Pfizer và 1.4 triệu liều từ công ty Moderna.
Như thế Canada nhận tổng cộng 50 triệu liều thuốc chủng ngừa covid cho 33.2 triệu dân trên 12 tuổi, và số lượng này đủ để chủng ngừa 75 phần trăm dân số mỗi người một mũi thuốc.
Và trong tháng 7, Canada sẽ nhận thêm 18 triệu liều thuốc chủng covid khác, và đủ để chủng ngừa hoàn toàn 33.2 triệu dân mỗi người hai mũi thuốc.
Trẻ em dưới 12 tuổi chưa được chủng ngừa vì còn chờ kết quả của những thử nghiệm của các công ty sản xuất thuốc chủng ngừa covid.
Trong khi đó theo những tin tức vừa loan báo thì 1 thiếu nữ 10 tuổi ở thành phố Winnipeg vừa chết vì nhiễm covid!
Canada cũng sẽ có những dự tính cho chủng ngừa tất cả các trẻ nhỏ vào mùa thu năm nay, khi có kết quả thử nghiệm của các công ty sản xuất thuốc chủng.
Trong ngày chúa nhật 27 tháng 6, bà bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang cũng đã được chủng ngừa covid mũi thứ nhì: mũi thứ nhất bà bác sĩ này được chủng thuốc Pfizer và mũi thứ nhì là thuốc Moderna.

Tin tức khác...