Mùa hè đỏ lửa ở Hoa Kỳ và Canada

Vancouver: Một trận sóng nóng khủng khiếp diễn ra vào những ngày cuối tuần 27 tháng 6 ở miền tây bắc Thái Bình Dương từ miền bắc của tiểu bang California lên đến tiểu bang Oregon, Nevada và lên đến tiểu bang Washington và lan tràn qua tỉnh bang British Columbia của Canada.
Trong ngày chúa nhật 27 tháng 6, nhiệt độ ở làng Lytton trong tỉnh bang B.C. đã lên đến mức 46.6 độ C ( 116 độ F), nhiệt độ cao nhất ỡ Canada từ trước đến nay, và nhiệt độ của làng Lytton cũng không kém gì nhiệt độ của thành phố Las Vegas trong ngày.
Làng Lytton nằm cách thành phố Vancouver khoảng 155 cây số về hướng bắc.
Theo Khí tượng gia thâm niên Dave Phillips của sở Khí Tượng Canada thì trong ngày chúa nhật, nhiệt độ ở Canada còn cao hơn nhiệt độ ở thành phố Dubai ở Trung đông và đây là một chuyện không bình thường.
Theo khí tượng gia Phillips thì trận sóng nóng sẽ còn bao phủ vùng miền tây Canada thêm nhiều ngày nữa.
Tỉnh bang B.C. ở Canada thường được xem là nơi có nhiệt độ hiền hòa nhất: mùa đông không quá lạnh và mùa hè không quá nóng. Chính vì thế mà phần lớn nhà cửa ở tỉnh bang B.C. cũng như ở thành phố Vancouver không có máy điều hòa không khí.
Cũng theo tin tức báo chí thì máy điều hòa không khí mang đi được và quạt máy là những thứ đồ cần dùng đang thiếu hụt nhất ở tỉnh bang B.C. trong những ngày qua.
Theo nữ khí tượng gia Johanna Wagstaffe của đài truyền hình CBC thì hiển nhiên trận sóng nóng cực kỳ hung dữ đang diễn ra ở tỉnh bang B.C. là hậu quả của những ô nhiễm môi trường tích tụ trong hàng chục năm qua.
Nhiệt độ sẽ trở nên nóng hơn không những ở tỉnh bang B.C. mà còn trên toàn Canada. Những mùa hè đỏ lửa sẽ về trên Bắc Mỹ!

Tin tức khác...