Cần có bằng chứng chủng ngừa Covid đầy đủ để vào cơ sở kinh doanh không thiết yếu và các sự kiện ở B.C.

Bất kỳ ai muốn dùng bữa trong nhà hàng, xem phim hoặc ghé thăm nhiều cơ sở kinh doanh không thiết yếu khác ở B.C. bây giờ phải đưa ra bằng chứng họ đã được tiêm chủng đầy đủ COVID-19.

Từ hôm Chủ nhật 24/10, chương trình chứng nhận vaccine của B.C. đã chuyển sang giai đoạn thứ hai, yêu cầu hai mũi tiêm chống lại COVID-19, thay vì chỉ một mũi. Nói cách khác, tiêm chủng một phần không còn được chấp nhận để vào các cơ sở kinh doanh không thiết yếu và tham dự các sự kiện.

Trước đây, nhân viên làm việc tại các nơi đó không cần xuất trình bằng chứng họ đã được tiêm phòng, trừ khi chủ nhân của họ yêu cầu.

Chứng nhận vaccine của B.C. sẽ được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 31 Tháng 1 và các giới chức y tế đã cảnh báo rằng có thể gia hạn, tùy thuộc vào sự lây lan của COVID-19 trong tỉnh bang.

Một người đã tiêm một hoặc cả hai liều vaccine COVID-19 không bị đòi hỏi phải trình bằng chứng tại các cơ sở kinh doanh được coi là cần thiết, chẳng hạn như trên đường vận chuyển hoặc tại các cửa tiệm tạp hóa. Cũng không cần phải xuất trình thẻ khi dừng chân tại một nhà hàng chỉ để nhận một món ăn mang về.

B.C. vừa cho dỡ bỏ một số hạn chế. Kể từ thứ Hai tuần này, giới hạn sức chứa đối với các địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao, hòa nhạc trong nhà, kịch, chiếu phim, đám cưới và tang lễ hiện đã được dỡ bỏ, miễn là không có lệnh y tế khu vực. Điều đó có nghĩa là giới hạn về số người vẫn còn ở Fraser East và một số khu vực phía Bắc và các khu vực Interior Health.

P.H

Tin tức khác...