Cách ngăn ngừa bệnh quên Alzheimer’s

Halifax, Nova Scotia: Trong bản tin phổ biến hôm thứ ba ngày 8 tháng giêng, đài truyền hình CBC đã nói về cách ngăn ngừa bệnh Alzheimer’s của một cụ ông 81 tuổi.
Khi mới có 16 tuổi, người thiếu niên trẻ Ron Robert đã không bước lên đại học mà làm phóng viên báo chí tỉnh bang.
Trong thời gian hành nghề, người phóng viên này đã từng phỏng vấn những người có tên tuổi như cố thủ tướng Pierre Trudeau.
Ông Robert về hưu vào năm ông 70 tuổi.
Cách đây 3 năm, cụ ông Robert bị chẩn đoán là bị bệnh quên Alzheimer’s, và đã quyết định ghi danh học đại học, mơ ước mà cụ không thực hiện được khi còn trẻ.
Theo lời cụ thì già không phải là lý do mà người ta phải bỏ cuộc, hãy lạc quan và hưởng những niềm vui của đời sống, và hãy tự làm chủ chính mình.
Cụ Robert hiện là sinh viên bán phần môn báo chí ở trường cao đẳng King trực thuộc trường đại học Dalhousie ở thành phố Halifax, tỉnh bang Nova Scotia.
Theo cụ thì việc đi học ba ngày 1 tuần, phải thi cùng với những sinh viên trẻ, khiến trí óc của cụ liên tục hoạt động và đã làm giảm bớt những triệu chứng của bệnh quên.
Theo các bác sĩ chuyên môn thì không phải chỉ đi học đại học, mà còn nhiều cách khác giúp người ta có thể ngăn ngừa bệnh quên .
Các bác sĩ chuyên môn đã khuyến khích người ta nên làm một việc gì cần đến sự suy nghĩ đồng thời với việc tập luyện thể dục, và cẩn thận trong cách ăn uống: không nên ăn quá nhiều những món có đường.
Những việc giúp cho sự suy nghĩ có thể là khiêu vũ, học thêm sinh ngữ, ca hát, chơi những ô chữ, đánh cờ…
là những việc mà chúng ta thấy rất phổ biến trong cộng đồng người Việt ở thành phố Toronto.

Hiện nay ở các cộng đồng người Việt từ vùng North York cho đến thành phố Mississauga, có những lớp thu hút những người lớn tuổi như lớp dạy khiêu vũ, line dance,dạy hát, các lớp tài chi và các lớp dạy đàn.

Tin tức khác...