Những người trẻ có nghề chuyên môn, không thể mua nhà ở thành phố Vancouver.

Vancouver: Theo bản tin của đài CBC phổ biến hôm thứ bảy ngày 12 tháng giêng, thì có nhiều gia đình trẻ, có nghề chuyên môn, nhưng đã không thể mua nhà ở thành phố Vancouver, mà phải di chuyển đến một thành phố khác, như trường hợp của anh Iain Reeve.
Anh Reeve ở lứa tuổi 30s, sinh ra ở thành phố Vancouver, tốt nghiệp ở trường đại học ở tỉnh bang British Columbia. Anh Reeve và vợ đã có công ăn việc làm tốt, nhưng trong nhiều năm tiết kiệm, cũng không có đủ tiền mua nhà.
Cuối cùng anh Reeve và vợ đã phải di dân qua thành phố Ottawa, kiếm được việc làm khác và đã có thể mua nhà ở vùng thủ đô.
Cũng theo anh Reeve thì muốn có một cuộc sống ổn định, gia đình anh cần có nhà, chứ không thể di chuyển mướn nhà từ nơi này sang một nơi khác.
Theo sở thống kê Canada thì rất nhiều những người có nghề chuyên môn, đã bỏ Vancouver di chuyển sang 1 tỉnh bang khác.
Rất đông người trẻ đã đến khởi nghiệp ở vùng thủ phủ Vancouver, nhưng sau đó một thời gian thì những người này đã di chuyển sang một tỉnh bang khác.
Bà Carole James, bộ trưởng tài chánh tỉnh bang B.C. nhận là thành phố Vancouver đang ở trong tình trạng thất thoát những chất xám ( brain drain), những người trẻ có nghề chuyên môn đã di chuyển ra khỏi thành phố Vancouver, vì họ không kiếm được nhà.
Giá trung bình một căn condo ở thành phố Vancouver trong tháng chạp năm 2018 đã ở mức $664,100, trong khi giá trung bình một căn nhà độc lập ở thành phố Vancouver lên đến trên 1 triệu dollars.

Tin tức khác...