Các tiệm Nails được mở cửa lại ở tiểu bang Georgia

Atlanta, Georgia: Thống đốc Brian Kemp của tiểu bang Georgia đã cho giảm bớt những ngăn cấm vì đại dịch COVID-19.
Bắt đầu từ ngày thứ sáu 24 tháng 4, các phòng tập thể dục, các cơ sở chơi bowlings, tiệm hớt tóc, tiệm nails, tiệm đấm bóp trị liệu được mở cửa.
Đến ngày 27 tháng 4 thì các nhà hàng, các rạp hát cũng sẽ được mở cửa.
Tuy được phép mở cửa, chủ nhân của nhiều tiệm nails cũng ngần ngại không mở cửa.
Tuy được mở cửa nhưng chủ nhân các tiệm nails sẽ phải tuân theo luật là phải giao thiệp cách khoảng và kiểm soát thân nhiệt và sức khỏe của các nhân viên hàng ngày.
Thống đốc tiểu bang Georgia cho mở cửa lại nền kinh tế cho dù hiện nay tiểu bang này có trên 22 ngàn người nhiễm COVID-19 và có gần 900 người chết.

Theo tin của đài VOA, bà Phạm Bích Loan, chủ tiệm làm móng NT Spa & Nail ở thành phố Lawrenceville, cho biết bà vẫn chưa mở cửa tiệm lại.
Vì theo bà “Khi mà chính phủ cho mở cửa lại tôi cũng có hỏi ý kiến của thợ thì phần đông họ không dám đi làm lại chỉ có một người dám thôi. Tôi theo số đông của họ nên thôi. Biết là mình có nhiều thứ cần chi tiêu nhưng mình cũng cố gắng cho họ ở nhà,”

Từ thành phố Atlanta, thủ phủ tiểu bang, bà Trúc Tăng, chủ tiệm làm tóc Hair Creation, cho biết bà đã mở cửa tiệm lại ngay sau khi có lệnh của Thống đốc Kemp.
Bà cho biết trong tình hình này bà áp dụng thêm nhiều biện pháp phòng dịch cũng như tuân thủ triệt để hướng dẫn của chính quyền.
Thứ nhất là bà giới hạn số lượng khách có mặt trong tiệm, đặt lịch hẹn trước với khách so le giờ giấc ra để tránh khách tập trung vào một lúc.
Thứ hai là bà thay đổi dụng cụ và tấm choàng cho khách chứ không dùng lại cho các khách khác nhau.
“Khách trước khi vô tiệm phải đo nhiệt độ và được hỏi trong vòng 14 ngày qua có bị sốt hay triệu chứng gì không,” bà Trúc nói. “Khách vô tiệm 10 người thì hết 10 đều đeo khẩu trang. Trong lúc làm thì khách vẫn đeo không tháo ra.”
Tuy nhiên trong ngày đầu tiên mở cửa lại, bà Trúc cho biết chỉ có hai thợ là người trong gia đình đi làm, còn ba người thợ khác ở bên ngoài xin ‘đợi 1, 2 tuần nữa để coi như thế nào’.
“Họ còn có con nhỏ, mình không thể ép họ đi làm lại được,” bà giải thích và cho biết trong ngày đầu tiên ‘chỉ chừng 20-40% các cửa tiệm làm nail, làm tóc ở khu bà mở cửa lại và đều đóng cửa sớm’.

Tin tức khác...