Các nông trại chào đón du khách với các biện pháp mới được áp dụng để ngăn ngừa Covid-19

Mùa tự hái (Pick-Your-Own, U-Pick) các loài dâu đang diễn ra sôi nổi trên khắp vùng Lower Mainland và là một trong số ít hoạt động mọi người có thể thưởng thức một cách an toàn trong đại dịch.

Hôm Chủ Nhật 12 Tháng 7, nông trại Maan Farms ở Abbotsford mở cửa cho du khách đến tự hái tùy ý các loại dâu tây (strawberries), dâu mâm xôi (raspberries) và dâu việt quất ( blueberries). Gurlene Maan, chủ nhân của nông trại nói nơi đây đã chuẩn bị mọi biện pháp giữ an toàn cho mọi người.

Gurlene nói nông trại của cô đã thêm các trạm rửa tay và các chất khử trùng tay để ở nhiều nơi, thuê thêm nhân viên để thực thi kiểm soát sự giữ khoảng cách vật lý, và nông trại của cô cũng tạo ra một trang mạng cho khách muốn đến hái dâu có thể ghi danh mua vé trước trực tuyến.

Gurlene nói “Những quả dâu chín ngọt không muốn chờ đợi bất cứ ai. Chúng không cần biết có một đại dịch xảy ra hay không; chúng cứ thay nhau chín.”

Sulthan Jafferali cùng gia đình tất cả là năm người rất lấy làm thích thú với sinh hoạt ngoài trời gia đình chung vui lý thú này: “Chúng tôi có những lựa chọn rất hạn chế. Điều này có vẻ phù hợp với chúng tôi.”

Một du khách khác là Jonathan Ma cũng đưa các con đến nông trại này vì nông trại có mở lớp “goat yoga” mỗi hai tuần một lần và rất đông khách.

Những đứa trẻ dường như đặc biệt thích thú với những con dê trong vườn thú cưng. Jonathan Ma nói “Chúng tôi thấy rằng họ có rất nhiều hoạt động thân thiện với trẻ em và các con tôi rất yêu thích động vật.” Ông Ma cho biết ông cũng hài lòng khi thấy nông trại này áp dụng các biện pháp phòng ngừa sức khỏe để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Chủ nhân Gurlene Maan nói “Đây là một hoạt động tuyệt vời vui vẻ cho gia đình ở ngoài trời nhìn thấy động vật, kết nối với thiên nhiên, và nhất là được tự tay chọn hái rau quả cho riêng mình.”

Tin tức khác...