Các luật sư của Mạnh Vãn Châu tiếp tục tranh luận để gỡ tội cho thân chủ

Giám đốc điều hành Huawei Mạnh Vãn Châu đã trở lại tòa án Vancouver hôm Thứ Hai 28/9, nơi các luật sư của bà đang tranh luận về việc Hoa Kỳ đã bỏ sót hoặc khai man sự thật đối với các quan chức Canada trước khi bà bị bắt. Bà Mạnh bị truy nã với cáo buộc gian lận ở Hoa Kỳ, điều mà bà và Huawei đã phủ nhận.

Bà Mạnh bị cáo buộc xuyên tạc mối quan hệ của Huawei với Skycom trong một bài thuyết trình PowerPoint năm 2013 cho HSBC, bị cáo buộc khiến ngân hàng có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran. Bộ trưởng Tư pháp Canada đã nói trong các tài liệu rằng Huawei kiểm soát hoạt động của Skycom tại Iran từ năm 2007 đến năm 2014, điều này mâu thuẫn với tuyên bố của bà Mạnh.

Luật sư Scott Fenton biện hộ cho bà Mạnh nói với thẩm phán đang điều trần vụ dẫn độ ở B.C. hôm Thứ Hai là Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã chọn thông tin từ bản trình bày PowerPoint mà bà Mạnh đã thực hiện cho HSBC vào năm 2013 để thu thập bằng chứng. Ông Fenton nói bản tóm tắt các cáo buộc được cung cấp cho Canada là không đáng tin cậy và gây hiểu lầm nghiêm trọng. Luật sư Fenton cho biết bản tóm tắt đã bỏ qua các trang trình bày trong đó bà Mạnh mô tả Huawei có mối quan hệ bình thường và có thể kiểm soát được với Skycom, và một phần khác trong đó bà mô tả Huawei và Skycom là đối tác kinh doanh mà cả hai đều kinh doanh ở Iran.

Tin tức khác...