Các cửa tiệm chuẩn bị cho các thương vụ trong mùa học sinh trở lại trường.

Toronto: Theo những tiên đoán của các chuyên gia thương mại thì các thương vụ bán lẻ ở Canada trong mùa tựu trường tháng 9 năm nay sẽ gia tăng cao, nhờ vào sự sút giá của đồng loonie và với những tài trợ mới của chính quyền liên bang về tiền trợ cấp cho trẻ em ( the Canada Child Benefit).

Theo công ty tham vấn thương mại EY(Ernst and Young) thì số thương vụ bán lẻ ở các cửa hàng ở Canada trong mùa tựu trường năm nay sẽ gia tăng 4.5 phần trăm so với năm ngoái.

Thương vụ bán lẻ của mùa tựu trường hàng năm ở mức cao chỉ thua có số thương vụ trong mùa Gíang Sinh.

Theo tham vấn  Baer của công ty tham vấn EY thì nền kinh tế Canada đang trên đà phát triển, chính quyền liên bang đang tung ra các chương trình sửa chữa đường xá cầu cống, tài trợ thêm tiền cho các gia đình có con qua chương trình trợ cấp trẻ em, và sẽ giúp cho số thương vụ trong mùa tựu trường năm nay gia tăng.

Trong năm nay, chính quyền liên bang đã thay thế các chương trình trợ cấp cho trẻ em bằng một chương trình mới: trung bình một trẻ em trong một gia đình, sẽ nhận được tiền tài trợ 2,300 dollars một năm.

Với sự sụt giá của đồng Gia kim sẽ giữ chân những người mua sắm: mua đồ ở Canada, thay vì chạy qua biên giới mua hàng ở các cửa tiệm Mỹ.

Những thứ hàng hóa bán chạy trong mùa tựu trường như quần áo, giày dép, các dụng cụ học đường, máy điện toán.. là những thứ mà các bậc phụ huynh bắt buộc phải mua sắm cho con.

 

Tin tức khác...