Ca sĩ 2 lần đoạt Grammy qua đời vì ung thư

Nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ James Ingram, 66 tuổi, qua đời ở Los Angeles – Mỹ, sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư não.

Nữ diễn viên Debbie Allen – bạn thân của James Ingram – thông báo về sự ra đi của nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ này trên mạng xã hội Twitter. Bà nói mình đã mất đi một người bạn thân thiết nhất đời, một người tài hoa, được mọi người yêu mến.

James Ingram từng 14 lần được đề cử Grammy và 2 lần chiến thắng với ca khúc “One hundred ways”, “Yah Mo B There” hát cùng Michael McDonald. Ông cũng hai lần được đề cử Oscar.

James Ingram sinh ở Ohio năm 1952 và sau đó di chuyển đến sống ở Los Angeles. Ông bắt đầu sự nghiệp với ban nhạc Revelation Funk năm 1970. Sau 10 năm ông theo đuổi sự nghiệp sô lô ông gặt hái thành công với nhiều ca khúc: “Baby, come to me” của ca sĩ Patti Austin, “I don’t have the heart”, “Somewhere out there”…

James Ingram từng hợp tác với Quincy Jones sáng tác ca khúc “Pretty young things” cho Michael Jackson. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc James Ingram trên mạng xã hội.

Tin tức khác...