Cư xá Carrefour Rosemont Mừng Xuân Kỷ Hợi

Ngày 31/1, cư dân gốc Việt Nam tại Cư xá Rosemont (trước là Carrefour Hóc Môn) tổ chức lễ mừng Xuân Kỷ hợi năm 2019 với sự chủ tọa và hỗ trợ của ban Giám đốc.

Đây là lần đầu tiên Cư xá tổ chức lễ Tết mà có sự hiện diện của Bác sĩ Đào bá Ngọc, Chủ tịch Cộng đồng người Việt tại Montréal, cùng với Tiến sĩ Lê văn Mão, Chủ tịch hội S.AI.M. (Services aux Ainés de Montréal). Đồng thời, còn có sự hiện diện của vị dân biểu sở tại là ông Gabriel Nadeau-Dubois.

Phòng họp cộng đồng được trang hoàng với những lá cờ vàng của VNCH tượng trưng cho quốc gia Việt Nam. Trên bàn thờ Tổ quốc, còn có các lá cờ Québec, Canada của đất nước dung thân. Trên lá cờ vàng bao phủ bàn thờ Tổ quốc, có ghi đậm nét những chữ “Cửu Huyền Thất Tổ” biểu tượng cho nhiều đời nhiều thế hệ của dân tộc Việt Nam, từ vua Hùng Vương đến nay.


Điểm nổi bật là lễ dâng hương trong không khí trang nghiêm, trước bàn thờ Tổ quốc, người đại diện cư dân Việt Nam của Cư xá thắp hương khẩn xin Quốc Tổ, tổ tiên Cửu Huyền Thất Tổ về chứng giám lời cầu nguyện cho Tổ quốc Việt Nam có một tương lai xán lạn, được tự do và sớm thoát ách Cộng sản, xin phù hộ cho con dân Việt Nam đang tha hương tại nước Canada, được an cư lạc nghiệp, con cháu thành danh nên người và sống sao cho xứng đáng là những người công dân tốt của quốc gia Canada .

Bác sĩ Đào Bá Ngọc Chủ tịch Cộng Đồng người Việt tại Montréal chúc mừng xuân và sức khoẻ cho các cư dân Rosemont đồng thời ông nhắn nhủ đừng quên chúng ta là người Quốc Gia đã không chấp nhận chế độ độc tài đảng trị của Cộng Sản. Chúng ta cũng đừng bao giờ quên đất nước, dân tộc Việt Nam đang bị bè lũ Cộng Sản áp bức và bán nước cho giặc Tàu, cần giúp đỡ cho đồng bào trong nước trong cuộc chiến đấu bảo tồn đất nước Việt Nam.

Ông dân biểu Nadeau-Dubois nhắc lại những ngày khó khăn trong năm 2018 của cư dân Carrefour Rosemont. Ước mong trong năm mới, điều kiện sinh sống sẽ được cải thiện cho tốt hơn.

Bữa tiệc đầu năm của cư dân Rosemont được tổ chức theo hương vị Việt Nam, các cư dân vui vẻ chúc Tết lẫn nhau, sau đó hơn ba chục cư dân nam nữ Việt Nam và Canadien nhảy vũ danse en ligne do anh chị Vượng hướng dẫn và biểu diễn Màn Khí Công do thầy Phan Ngọc phụ trách. Cuộc nhảy vũ danse en ligne và màn khí công chứng tỏ các cư dân Rosemont trên 70, 80 tuổi vẫn thường xuyên được hướng dẫn tập luyện để bảo đảm sức khoẻ.


Ban hợp ca gồm mười hai vị cư dân lão thành ca bài Ly Rượu Mừng của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Ban Nhạc Việt Nam đã trổi lên những bản nhạc, những lời ca đượm tình quê hương, của mùa Xuân trên đất nước Việt Nam thời Việt Nam Cộng Hòa.

Năm nay 2019, cư dân Rosemont được hưỡng một cái Tết vui vẻ, thân ái với nhau, tâm hồn mỗi người phơi phới như Tình Xuân chớm nở giữa trời đông.

Nguyễn Phương – Thanh Bạch

Tin tức khác...