Bữa cơm tình nghĩa cho người vô gia cư nhân lễ Tạ Ơn

Như truyền thống từ 8 năm qua, nhân lễ Tạ Ơn ngày 8/10 vừa qua, nhà hàng Phương Thảo đã thực hiện bữa cơm tình nghĩa cho khoảng 350 người vô gia cư tại trung tâm La Maison du Père, 550 đại lộ René-Levesque.


Bữa cơm gồm có xúp, salad, chả giò, cơm chiên và gà rô-ti, được nấu nướng ngay tại bếp của trung tâm và được phục vụ tận tay những người vô gia cư bởi sự góp sức của hơn mười thân hữu thiện nguyện đến từ các lãnh vực khác nhau từ nội trợ, kinh doanh, công nhân, tư chức, nhân viên y tế, sinh viên cho đến người cầm bút, vân vân… nhưng có chung tấm lòng.

La Maison du Père là một trung tâm từ thiện hoạt động gần 50 năm qua, đón nhận những người vô gia cư trên 25 tuổi, cung cấp nơi tạm trú, bữa ăn, và chăm sóc sức khỏe cho họ.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của khoảng 2.000 người đến với trung tâm mỗi năm, La Maison du Père hiện có hơn 100 nhân viên, đa số là những chuyên gia trong lãnh vực y tế hoặc tâm lý xã hội.

Bữa cơm của nhà hàng Phương Thảo không đáng là bao so với hàng trăm ngàn phần ăn mà mỗi năm trung tâm La Maison du Père cung cấp cho những người vô gia cư. Thế nhưng hầu hết các “thực khách” khi được hỏi đều bày tỏ vui thích vì được “đổi món”. Một số ánh mắt vụt sáng lên long lanh khi được cho biết bữa cơm nhân ngày lễ Tạ Ơn này là một nghĩa cử nhỏ nhưng đầy tình người để tạ ơn chính phủ Canada đã mở rộng vòng tay đón nhận cộng đồng tị nạn Việt Nam.


Nhân dịp này nhà hàng Phương Thảo xin cám ơn các thân hữu – những người từng đồng hành với các hoạt động từ thiện – đã bỏ thời giờ quý báu, góp công sức và tài chánh để hoàn thành bữa cơm nhân ngày lễ Tạ Ơn. Không có quý vị, nhà hàng Phương Thảo không thể làm được điều ý nghĩa này.

Cám ơn ban điều hành La Maison du Père đã hợp tác giúp đỡ.

Tin tức khác...