Nam Dương: Lính được quyền bắn người hôi của tại vùng thảm họa

Lực lượng an ninh Indonesia nhận mệnh lệnh nổ súng để vãn hồi tình trạng hôi của trên đảo Sulawesi sau thảm họa kép động đất/sóng thần.
AFP dẫn lời đại tá quân đội Ida Dewa Agung Hadisaputra cho hay mệnh lệnh đã được ban hành cho lực lượng đang tham gia gìn giữ trật tự và chỉ huy hoạt động cứu trợ tại đây.
“Nếu xảy ra tình trạng hôi của, chúng tôi sẽ nhanh chóng bắn chỉ thiên để cảnh cáo và kế đến là vô hiệu hóa mục tiêu”, theo đại tá Hadisaputra.
Trước đó, cảnh sát đã bắt hàng chục người về tội cướp phá khu vực đang oằn mình vì thảm họa kép dọc theo bờ biển thành phố Palu, nơi vừa bị san bằng sau động đất, sóng thần. Thay vì chỉ lấy đi thức ăn, nước uống, không ít người bắt đầu chuyển sang cướp những mặt hàng như đồ điện tử gia dụng.
Giờ đây, mỗi xe chở hàng cứu trợ được 5 binh sĩ có vũ trang bảo vệ.
Khoảng 1.600 người sống sót tại Palu đã được tàu chiến KRI Makassar của hải quân Indonesia di tản đến nơi an toàn hơn là vùng Makassar ở phía nam đảo Sulawesi.
Theo Reuters , văn phòng viện trợ nhân đạo LHQ cho hay gần 200.000 người đang cần giúp đỡ khẩn cấp, trong số này có hàng chục ngàn trẻ em.

Tin tức khác...