Brisbane được chọn làm chủ nhà Olympic 2032

Tuần qua, Brisbane (Úc) đã được chọn để tổ chức Thế vận hội 2032, một chiến thắng gần như tất yếu do Ủy ban Thế vận hội quốc tế IOC hồi tháng Hai đã chỉ định Brisbane là ứng viên ưu tiên.
Như vậy, Thế vận hội sẽ quay trở lại Úc 32 năm sau Thế vận hội Sydney 2000 và Melbourne năm 1956.
Thủ tướng Scott Morrison nói với các thành viên IOC trong một liên kết video trực tiếp dài 11 phút từ văn phòng của ông: “Chúng tôi biết cần những gì để tổ chức một Thế vận hội thành công ở Úc”.
Chiến thắng với số phiếu 72-5 được biểu quyết trước khi khai mạc Olympic Tokyo, đã dẫn đến một màn pháo hoa ăn mừng ở Brisbane.
Sau Olympic Tokyo, sự kiện thể thao này sẽ diễn ra Paris năm 2024 và Los Angeles năm 2028.
Các đối tác chính cũng đã được bảo đảm cho đến năm 2032. Thỏa thuận phát sóng của IOC với NBC và các nhà tài trợ cao cấp nhất như Coca-Cola, Visa và Omega đã được ký kết cho thập kỷ tới.
Còn 11 năm phía trước để chuẩn bị cho một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, Brisbane cho biết họ đã có 84% sân vận động và địa điểm tổ chức sự kiện để đáp ứng nhu cầu hiện đại của IOC là tránh chi tiêu quá mức. Các giới chức Brisbane cho biết một đấu trường bơi lội mới đã được lên kế hoạch và hàng tỉ đô la sẽ được chi cho các dự án giao thông – không phải vì Thế vận hội mà là để kịp thời cho Thế vận hội..

Tin tức khác...