Biểu tình chống Trung Cộng

Toronto: Đáp ứng thông báo kêu gọi của các hội đoàn người Việt quốc gia vùng GTA và phụ cận, hôm thứ Bảy 05/10, lúc 2 giờ trưa, gần 200 thành viên cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản đã biểu tình trước tòa Lãnh sự Quán Trung Cộng số 240 St. George St., Toronto để phản đối mưu đồ bành trướng của Trung Cộng, lấn chiếm lãnh hải Việt Nam ở khu vực Bãi Tư Chính và Cá Voi Xanh.
Đến tham dự cuộc xuống đường này còn có các thành viên cộng đồng người Hong Kong, Tây Tạng và Đài Loan, những quốc gia đã bị Trung Cộng thôn tính, đàn áp hoặc đe dọa an ninh.
Những người biểu tình đã hô vang các khẩu hiệu “Đả đảo Trung Cộng”, “Tự do cho Hong Kong”, “Trung Cộng cút khỏi Việt Nam”, “Dân chủ cho Hong Kong”, “Trả tự do ngay tức khắc Michael” (Hai công dân Canada: Michael Kovrig và Michael Spavor hiện đang bị Trung Cộng giam giữ). Xen lẫn những tiếng hô đả đảo Trung Cộng, là nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” được đồng bào đồng ca và sau đó, các tham dự viên Hong Kong đã hợp ca ca khúc “Glory to Hong Kong” (Nguyện cầu vinh quang trở lại Hong Kong), “quốc ca không chính thức” của Hong Kong.
Cuộc xuống đường tại cơ quan đại diện chính phủ Trung Cộng ở Toronto đã kết thúc vào lúc 4 giờ chiều.
Cùng ngày, từ 9 giờ 30 đến 10 giờ 30 sáng tại Tòa Thị chính Markham, 101 Town Centre Boulevard, Markham, thành viên cộng đồng người Việt đã sát cánh với cộng đồng người Hong Kong biểu tình phản đối nhóm thân Trung Cộng tổ chức lễ kỷ niệm 70 đảng Cộng sản cai trị Trung Quốc, kéo cờ Trung Cộng lên kỳ đài Tòa thị chính Markham . Ở cả hai địa điểm trên, những người biểu tình đã giẫm đạp lên cờ máu 5 sao, lá cờ tượng trưng cho chế độ phát-xít, bá quyền.

Tin tức khác...