Bia vẫn là thức uống hàng đầu của những người Canadians

Toronto: Theo bản công bố của sở Thống Kê Canada phổ biến trong hôm thứ  ba ngày 2 tháng 5, thì  trong năm ngoái 2016, những người Canadians đã   tiêu xài 22.1 tỷ dollars mua rượu bia.

Bia vẫn là thức uống khoái khẩu nhất của những người Canadians, nhưng số  rượu vang và rượu mạnh tiêu thụ ở Canada cũng bắt đầu  gia tăng.

Theo sở Thống Kê Canada thì trong  một năm tính đến  cuối tháng 3 , những người Canadians đã bỏ ra 22.1 tỷ dollars mua rượu bia, và số tiền mua rượu bia lên đến 9.2 tỷ dollars, 7 tỷ dollars cho rượu chát và  5.1 tỷ dollars cho rựou mạnh (spirits)

 

Riêng về bia, thì số bia nhập cảng ở nước ngoài  đã gia tăng gấp 3 lần số bia sản xuất ở Canada, cho thấy là những người Canadians thích uống bia ngoại quốc hơn là bia sản xuất ở nội địa.

Trong năm ngoái, trung bình một người Canadians ở tuổi trưởng thành, được quyền uống bia rượu, đã uống 229 chai bia và 24 chai rượu.

Nói về rượu mạnh thì  31.1 phần trăm số rượu bán được là whisky, 25.4 phần trăm là vodka và 11.5 phần trăm là rượu rum.

Tiền bán rượu bia cũng là một nguồn lợi lớn cho chính quyền: trong năm qua chính quyền đã có lời 6.1 tỷ dollars cho việc bán bia rượu cho cư dân.

Tin tức khác...