Bị phạt vì làm việc nghĩa

Winnipeg, Manitoba: Một số cư dân trong thành phố Winnipeg, tỉnh bang Manitoba, nghe lời kêu gọi của ông thị trưởng thành phố, giúp tay dọn dẹp thành phố sau cơn bão tuyết và đã bị cảnh sát phạt. Thật đúng là làm ơn mà mắc oán.
Như chúng ta cũng biết là một trận bão tuyết lớn đã đổ xuống thành phố Winnipeg vào những ngày 11 và 12 tháng 10 và cho đến nay, thành phố vẫn còn những tàn tích của trận bão với những cây cối đổ la liệt trên đường, các tháp dây điện bị đổ, hàng ngàn nhà vẫn chưa có điện..
Trong hôm thứ sáu ngày 18 tháng 10, ông Brian Bowman, thị trưởng thành phố Winnipeg đã lên tiếng kêu gọi cư dân trong thành phố nên tiếp tay dọn dẹp.
Hưởng ứng lời kêu gọi đó, trong hôm thứ bảy ngày 19 tháng 10, ông Bill Peters một cư dân trong thành phố đã dùng chiếc xe van,kéo theo một cái rờ moọc chất đầy những cành cây mà ông thu dọn trên đường trước nhà,mang ra bãi đổ rác.
Trên đường đi ra bãi rác, ông Peters đã bị cảnh sát chận lại cho một giấy phạt 298 dollars vì chở đồ không an toàn có thể gây ra tai nạn.
Cũng theo ông Peters thì ông cũng chứng kiến cũng người cảnh sát này đã phạt thêm nhiều người khác cũng chở cây cối đem ra bãi rác.
Tuy nhiên theo nữ cảnh sát viên gốc Việt Cindy Lưu, phát ngôn viên của cơ quan cảnh sát Hoàng Gia RCMP , thì điều quan trọng của những người lái xe là phải cột những món đồ chở trên xe an toàn, tránh gây tai nạn.
Tuyên bố với các phóng viên báo chí, ông Peters cho biết cảnh sát phạt ông là không công bằng và ông sẽ không trả tiền phạt.

Tin tức khác...