Một trận bão tuyết đầu mùa quá tốn kém

Winnipeg, Manitoba: Tính cho đến ngày thứ sáu 18 tháng10, các nỗ lực dọn dẹp những tàn phá gây ra bởi trận bão tuyết đầu mùa ở tỉnh bang Manitoba vẫn còn tiếp diễn vì trận bão đã gây quá nhiều hư hại: cây cối bị đổ, các tháp dẫn đường dây điện đã bị sụp đổ.
Theo ông Bruce Owen, phát ngôn viên của công ty điện lực tỉnh bang Manitoba cho biết là một nửa số tháp dẫn đường dây điện của tỉnh bang đã bị đổ và chi phí để sửa chữa ước lượng lên đến trên 100 triệu dollars.
Cũng theo lời người phát ngôn viên thì công ty điện lực đã tung ra khoảng 1 ngàn nhân viên đi sửa chữa cả ngày lẫn đêm. Ngoài ra còn có những toán nhân viên điện lực của các tỉnh bang khác, như tỉnh bang Ontario, cũng được gửi đến trợ giúp.
Tính đến ngày chúa nhật 20 tháng 10, vẫn còn gần 3 ngàn căn nhà vẫn chưa có điện, mà trận bão tuyết đã diễn ra từ 10 ngày trước đó.
Sau trận bão, chính quyền thành phố Winnipeg cho biết là có khoảng 30 ngàn những cây lớn trồng trong thành phố đã bị đổ.
Ngoài ra sẽ cón hàng ngàn những cây lớn khác sẽ chết dần mòn vì những bệnh truyền những cành cây từ các cây đã đổ, vướng vào những cây còn khỏe mạnh.
Thiếu cây cũng là một vấn đề cho cư dân trong thành phố: giá nhà sẽ giảm so với những nhà vẫn còn cây cối xung quanh, mùa hè sẽ nóng hơn vì không còn cây che bóng mát, sẽ gây lụt lội vì thiếu cây để hút bớt nước sau những trận mưa, sẽ làm người ta cảm thấy suy thoái tâm thần hơn,

Tin tức khác...