Bệnh nhân Covid thiệt mạng vì người nhà rút điện máy thở để… cắm máy lạnh!

Một bệnh nhân Ấn Độ đã không may qua đời trong tình huống trớ trêu khi bị người nhà rút điện máy thở để cắm điện máy điều hòa không khí.

Theo Indian Express ngày 21/6, một người đàn ông 40 tuổi đã qua đời tại bệnh viện Maharao Bhim Singh, bang Rajasthan sau khi người nhà ông này vô tình rút dây điện máy thở để dùng máy điều hòa không khí.

Trước đó, bệnh nhân bị nghi nhiễm Covid-19 và được đưa vào khu hồi sức tích cực (ICU) vào ngày 13/6. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm của ông cho ra kết quả âm tính nên bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly vào ngày 15/6.

Do khu cách ly rất nóng nên gia đình bệnh nhân có mua một máy điều hòa ngay trong ngày. Vì không tìm thấy chỗ cắm điện, họ vô tình rút dây điện máy thở của bệnh nhân để dùng cho máy điều hòa. Máy thở tắt nguồn khoảng nửa tiếng sau đó sau khi dùng hết nguồn điện dự trữ.

Lúc này, người nhà mới lập tức thông báo cho bác sĩ và nhân viên y tế. Dù được thực hiện hồi sức tim phổi nhưng người đàn ông xấu số vẫn không qua khỏi. Một ủy ban điều tra được thành lập.

Ủy ban đã ghi lại thông tin của các nhân viên y tế trong khu cách ly nhưng gia đình bệnh nhân lại tỏ ra không hợp tác.

Các giới chức bệnh viện khẳng định gia đình bệnh nhân đã không xin phép trước khi cắm điện máy điều hòa và khi bệnh nhân qua đời, họ còn có hành động gây rối với các nhân viên y tế và bác sĩ.

Tin tức khác...