Bầu cử địa phương: Yểm trợ Thị trưởng John Tory và Kevin Vương

Trên 200 đồng hương đã đến với đêm cổ động cử tri gốc Việt tái tín nhiệm ông John Tory trong chức vụ thị trưởng và yểm trợ anh Kevin Vương, ứng cử nghị viên Hội đồng thành phố Toronto, được tổ chức vào 7 giờ chiều hôm Chủ nhật 14/10 tại nhà hàng Dim Sum King, Toronto.
Thị trưởng John Tory đã từng trợ giúp người Việt bỏ nước ra đi tìm Tự do trước khi bước vào chính trường, từ những ngày đầu người Việt đặt chân đến Canada, tái định cư ở Yukon nên hiểu rõ Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản và thảm kịch tháng Tư Đen 30/04/1975. Ông cũng là người đã đưa ra đề nghị yêu cầu hủy bỏ nghị định đình chỉ việc thượng kỳ lá Cờ Vàng Ba sọc đỏ do Tòa Thị chính ban hành vào năm 2006 và xác nhận lễ Thượng kỳ trong ngày 30/04 sẽ được tiếp tục hàng năm không chỉ riêng năm 2018.
Còn ứng cử viên Kevin Vương Khải Vinh thì nhận thức được rằng dù đã đặt chân đến Toronto hơn 4 thập niên, cho đến nay, cộng đồng người Việt, vẫn không có tiếng nói trong chính quyền địa phương. Kevin tranh cử nghị viên với mong muốn tập thể người Việt Toronto có đại diện trong Hội đồng thành phố.
Thị trưởng John Tory, trong một phát biểu gửi qua video clip, cho biết ông phải có mặt trong nhiều cuộc vận động tranh cử nên không thể đến dự đêm vận động tranh cử này và đề cử ông Luke Robertson, trưởng nhóm vận động tranh cử, đại diện ông tham dự đêm vận động.
“Tôi thường đến dự các sự kiện do Cộng đồng người Việt thực hiện, không chỉ riêng trong năm bầu cử này. Tôi quý trọng mối liên hệ với quý vị. Tôi rất cảm phục những gì cộng đồng người Việt đã đạt được trong các lãnh vực chính trị, xã hội và văn hóa. Cộng đồng người Việt là một ví dụ điển hình thể hiện sự thành công của người tỵ nạn (ở Canada)”, Thị trưởng John Tory nói.
Thị trưởng John Tory đã cảm ơn ban tổ chức đã thực hiện đêm vận động này và kêu gọi cử tri người Việt đi bầu vào ngày 22/10.
Tiệc vận động đã kết thúc vào lúc 9 giờ 30 tối sau phần văn nghệ phụ diễn.

Ảnh: Phán Đàm- Đặng Hoàng Sơn

Tin tức khác...