Bắt giữ những tổ chức lường gạt thuế ở Ấn Độ của những người Canadians.

Mumbay: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 1 tháng 3, cảnh sát Hoàng Gia RCMP của Canada đã phối hợp với các cơ quan an ninh của Ấn Độ, phá vỡ những tổ chức giả danh cơ quan thuế vụ Canada, CRA, để lường gạt những cư dân ở Canada.
Theo những tin tức vừa loan báo thì hàng chục những kẻ gian đã bị bắt giữ ở những trung tâm nhận điện thoại bất hợp pháp ( illegal call centres) ở Ấn Độ.
Trong khoảng từ tháng 9 năm ngoái 2018 cho đến tháng giêng năm nay 2019, các cơ quan an ninh đã phá vỡ gần 40 trung tâm nhận điện thoại bất hợp pháp ở nhiều thành phố ở Ấn Độ, và khoảng 60 nghi can bị bắt giữ.
Những tổ chức tội ác này điện thoại đến những cư dân ở Canada giả danh là nhân viên sở thuế vụ liên bang, nói là những người này còn thiếu thuế và nếu không muốn bị bắt đi tù, thì hãy mau mau nộp thuế.
Nhiều người nhẹ dạ tin thật, chúng bèn bảo những người này ra ngoài những thương xá, mua thẻ quà tặng ( gift cards) và đọc cho chúng nghe những con số mật mã của những thẻ quà tặng này. Nhiều kẻ gian còn bảo những nạn nhân phải trả tiền bằng tiền ..ảo!
Theo những dữ kiện của cơ quan chống lường gạt liên bang, CAFC, thì trong năm 2018 có 1,500 người Canadians bị những băng đảng tội ác giả danh nhân viên sở thuế lừa và số tiền bị lường gạt lên đến 6 triệu dollars.

Tin tức khác...